Cách chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác

Cách chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác (15)

Camera Ezviz C6W là sản phẩm camera được nhiều người lựa chọn sử dụng phổ biến nhiều hiện nay. Đặc biệt để quản lý việc giám sát mọi hoạt động chặt chẽ hơn người dùng thường chọn cách chia sẻ camera để cho nhiều thành viên cùng quản lý mọi khu vực trong nhà. Để tìm hiểu một cách chi tiết hơn, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ bài viết cách chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác cực đơn giản. Xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết nhé!

Hướng dẫn cách chia sẻ tài khoản camera Wifi EZVIZ

Cách chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác (14)

Vì sao nên chia sẻ camera ezviz cho người khác

  • Giám sát chung: Chia sẻ camera cho người thân, bạn bè hoặc thành viên gia đình có thể giúp mọi người cùng giám sát một không gian cụ thể, đặc biệt khi bạn không thể có mặt ở đó mọi lúc.
  • An ninh gia đình: Chia sẻ camera cho người thân trong gia đình giúp tăng cường an ninh gia đình. Người khác có thể giúp theo dõi và kiểm soát an ninh trong trường hợp bạn không thể.
  • Quản lý công việc và doanh nghiệp: Chia sẻ camera trong môi trường công việc hoặc doanh nghiệp giúp các thành viên của nhóm hoặc đồng nghiệp có thể cùng giám sát một không gian cụ thể.
  • Chăm sóc trẻ nhỏ hoặc người già: Chia sẻ camera cho người trong gia đình giúp theo dõi trẻ em hoặc người già khi bạn không có mặt ở nhà. Điều này cung cấp một cách để kiểm tra tình hình và đảm bảo an toàn.
  • Hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp: Chia sẻ camera có thể hữu ích trong trường hợp cần hỗ trợ ngay lập tức, cho phép người khác kiểm tra tình hình và gọi cứu hộ nếu cần.
  • Quản lý thuê nhà hoặc chia sẻ không gian: Nếu bạn cho thuê nhà hoặc chia sẻ không gian với người khác, việc chia sẻ camera có thể giúp mọi người cùng kiểm soát và theo dõi không gian chung.
  • Theo dõi vật nuôi: Nếu bạn có vật nuôi, chia sẻ camera cho người khác giúp mọi người có thể theo dõi vật nuôi khi bạn không ở nhà.

Nhớ rằng khi chia sẻ camera, bạn cần đảm bảo rằng quyền truy cập được cấp cho người khác được kiểm soát và được thực hiện một cách an toàn và tôn trọng quyền riêng tư của mọi người liên quan.

Các bước để chia sẻ camera Ezviz

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Ezviz của bạn.

Bước 2: Bạn nhấn vào tab “Thêm” ở góc dưới bên phải màn hình chính.

Cách chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác

Nhấn tab Thêm

Bước 3: Kế tiếp chúng ta chọn “Chia sẻ của tôi”.

Cách chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác (1)

Nhấn chọn Chia sẻ của tôi

Bước 4: Chúng ta chờ ứng dụng một chút, màn hình Quản lý cài đặt chia sẻ sẽ xuất hiện. Ở màn hình này sẽ có 2 tab.

Thiết bị của tôi: là những camera bạn đang chia sẻ cho một người nào đó.

Thiết bị của người khác: là những camera wifi ezviz bạn đang được người khác chia sẻ cho.

Hiện tại bạn chưa chia sẻ cho ai thì 2 tab “Thiết bị của tôi” và “Thiết bị của người khác” sẽ trống. Tiếp theo chúng ta nhấn vào “Chia sẻ thiết bị” nằm ở phía dưới màn hình

ch chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác (2)

Nhấn vào Chia sẻ thiết bị ở màn hình Quản lý cài đặt chia sẻ

Bước 5: Bạn điền thông tin ở màn hình “Chia sẻ thiết bị”.

Cách chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác (3)

Điền thông tin để chia sẻ camera

Ở ô đầu tiên (có chữ Địa chỉ hộp thư/Số điện thoại di động) bạn điền tài khoản đăng nhập của tài khoản mà bạn sẽ chia sẻ. Ví dụ như tài khoản của người bạn muốn chia sẻ là 876956435678 hoặc cameradanang thì bạn nhập vào i như vậy.

Ô kế tiếp (có chữ Lưu ý) bạn nhập ghi chú của chính bạn. Ví dụ như: chia sẻ cho mẹ, chia sẻ cho anh/chị …

Tiếp theo bạn chọn camera muốn chia sẻ bằng cách nhấn vào dấu “+” ở cuối dòng thiết bị. Màn hình Chọn thiết bị sẽ xuất hiện, sau đó chọn camera bạn muốn chia sẽ và bấm “Đồng ý” ở phía dưới.

Cách chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác (4)

Chọn camera muốn chia sẻ ở màn hình Chọn thiết bị

Bước 6: Ứng dụng sẽ tự chuyển về lại màn hình Chia sẻ thiết bị, lúc này bạn có thể chia sẻ quyền cho người kia sử dụng một vài tính năng của camera. Bạn có thể cấp toàn bộ quyền bằng cách check nút “All permissions” hoặc nhấn vào mũi tên cuối dòng camera để chọn cấp quyền tùy chọn. Có tất cả 4 quyền để chia sẻ.

Cách chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác (5)i

Cấp toàn quyền bằng cách check vào All Permissions

Cách chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác (6)Cách chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác (6)

Cấp quyền tùy chọn bằng cách nhấn nút mũi tên

Xem trực tiếp: chia sẻ cho người được chia sẻ xem trực tiếp từ camera của mình. Đây là chế độ cơ bản nhất nên chúng ta không thể tắt được.

Phát lại: xem lại những đoạn video camera lưu lại trong thẻ nhớ.

Báo động: khi camera phát hiện chuyển động sẽ gửi tin nhắn về ứng dụng người được chia sẻ.

Thoại hai chiều: cho phép người được chia sẻ có thể sử dụng được tính năng đàm thoại 2 chiều giữa ứng dụng và camera.

Bước 7: Chúng ta nhấn nút “Lưu” bên dưới cùng để hoàn tất việc chia sẻ. Lúc này ở tab “Thiết bị của tôi” ở màn hình Quản lý cài đặt chia sẻ sẽ xuất hiện camera được chia sẻ.

Cách chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác (7)

Camera chia sẻ xuất hiện ở tab Thiết bị của tôi

Các bước tiếp theo, chúng ta kiểm tra xem tài khoản của người thân xem đã có thể xem được camera chúng ta chia sẻ hay chưa. Ở đây CameraCNC sử dụng 2 tài khoản nên CameraCNC sẽ đăng xuất và đăng nhập qua tài khoản được chia sẻ để xem thử camera được chia sẻ. Cho nên từ bước này trở đi là dành cho người được chia sẻ camera.

Bước 8: Lúc này, khi người được chia sẻ camera mở ứng dụng Ezviz và đăng nhập xong, một ô thông báo sẽ xuất hiện để xác nhận để xem camera.

Cách chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác (8)

Xuất hiện ô xác nhận xem camera

Chúng ta nhấn vào nút “XEM BÂY GIỜ”. Sau đó màn hình thiết bị của người khác xuất hiện chúng ta nhấn vào “Chấp nhận”.Cách chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác (9)

Nhấn vào nút Chấp nhận

Sau đó ta nhấn vào nút mũi tên ở góc trên bên trái để trở về màn hình chính.

Cách chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác (10)

Nhấn vào mũi tên để trở về màn hình chính

Bước 9: Lúc này màn hình đã xuất hiện camera được chia sẻ, bây giờ chúng ta đã có thể nhấn vào và xem trực tiếp camera bình thường. Ở góc trên bên phải sẽ có ghi camera được chia sẻ từ ai.

Cách chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác (11)

Camera sẽ được ghi rõ được chia sẻ từ ai

Lưu ý: nếu người được chia sẻ khi bấm vào camera để xem nhưng mà lại nhận được thông báo Nhập mật khẩu giải mã hình ảnh như hình dưới.

Cách chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác (12)

Bắt buộc nhập mật khẩu mã hóa để xem camera

Lúc này chúng ta hãy liên hệ với người chia sẻ, kêu họ cung cấp mật khẩu của camera cho chúng ta. Mật khẩu nằm trên camera, thường được để phía dưới đế camera dưới dạng QR code hoặc sẽ có dòng chữ Verify code: ABCDE (ABCDE chính là mật khẩu).

Cách chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác (13)

Mật khẩu thường nằm dưới đế camera

Sau đó người được chia sẻ nhập mật khẩu vào và bấm “OK” là xong.

Qua bài viết hướng dẫn chi tiết cách chia sẻ camera Ezviz C6W cho điện thoại khác này lắp đặt camera mong rằng bạn có thể thực hiện thành công và xem camera EZVIZ trên nhiều điện thoại khác nhau dễ dàng hơn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách chia sẻ camera Ezviz cho thiết bị khác thì bạn có thể nhắn tin ngay bên dưới bài viết hoặc gọi điện tới hotline: 0935 111 014 đơn vị lắp đặt camera Đà Nẵng tiện hỗ trợ cho bạn nhé

5/5 - (1 bình chọn)