Độ nhạy sáng của camera quan sát là gì?

Thông thường khi lựa chọn mua thiết bị camera giám sát, mọi người thường quan tâm tới thương hiệu, giá cả của sản phẩm. Từ đó chọn mua sao cho phù hợp với tình hình tài chính của bản thân. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một yếu tố cũng vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Đó chính là tìm hiểu độ nhạy sáng camera giám sát. Bài viết sau đây AWAR sẽ cùng bạn tìm hiểu về độ nhạy sáng của camera giám sát hiện nay nhé!

Độ nhạy sáng của camera?

Độ nhạy sáng là một trong những thông số cơ bản của camera giám sát. Khi quan sát các khu vực có ánh sáng khác nhau, một thông số mà bạn cần quan tâm đến đó là cường độ ánh sáng nhỏ nhất (Minimum Illumination).

Độ nhạy sáng được tính bằng gì?

Độ nhạy sáng của camera giám sát thường được tính bằng Lux. Đây là đơn vị dẫn xuất được tính cho công suất ánh sáng chiếu trên một diện tích một mét vuông.

Với thông số này sẽ cho mọi người biết được cường độ ánh sáng tối thiểu mà cảm biến ánh sáng của camera giám sát có thể nhận biết được màu sắc giữa các vật thể.

Trong điều kiện cường độ sáng nhỏ hơn cường độ sáng nhỏ nhất mà camera giám sát cảm nhận được, khi đó mọi người phải lắp thêm đèn chiếu sáng để có thể tăng cường độ sáng. Hoặc là có thể lắp thêm đèn hồng ngoại nếu như camera giám sát có hỗ trợ hồng ngoại. Hay thay thế bằng camera giám sát có cường độ sáng tối thiểu nhỏ hơn. Và cuối cùng, mọi người có thể thay bằng camera giám sát hồng ngoại khác mới quan sát tốt được.

Một số ví dụ về cường độ ánh sáng trong tự nhiên

Bạn có thể thấy sẽ rõ hơn qua một số ví dụ về cường độ ánh sáng trong tự nhiên sau đây:

  • Ánh sáng mặt trời trung bình mỗi ngày sẽ có độ rọi dao động trong khoảng từ 32.000 (32 klx) đến 100.000 lux (100 klx).
  • Với các trường quay truyền hình sẽ được chiếu sáng với độ rọi ở khoảng 1.000 lux (1 klx).
  • Đối với một văn phòng sáng sủa sẽ có độ rọi khoảng 400 lux.
  • Và vào thời điểm hoàng hôn hay là bình minh, ngoài trời sẽ có ánh sáng với độ rọi rơi vào khoảng 400 lux (nếu như trời trong xanh).
  • Ánh sáng phản chiếu từ mặt trăng sẽ có độ rọi là khoảng 1 lux.
  • Và ánh sáng từ các ngôi sao sẽ có độ rọi là khoảng 0,00005 lux (= 50 μlx).

Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các loại camera giám sát được cấu tạo và có chức năng quan sát được cả ngày và đêm. Camera sẽ mang tới một hình ảnh sắc nét và trung thực nhất. Đặc điểm của những loại camera giám sát này là chỉ với một nguồn sáng nhỏ, chúng có thể tự động có thể khuyếch đại nguồn sáng đó lên để bạn có thể quan sát được.

Rate this post