Cách chia sẻ camera IMOU IPC – C22SP cho điện thoại khác

Trong quá trình sử dụng camera IMOU chắc chắn có rất nhiều chủ gia đình cần chia sẻ quyền xem video cho nhiều người khác nhau. Vậy cách chia sẻ camera IMOU IPC – C22SP cho điện thoại khác là như thế nào. Thì sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết hướng dẫn của lắp đặt camera Đà Nẵng trong bài viết dưới này nhé.

I. Hướng dẫn 2 cách chia sẻ camera IMOU cho điện thoại khác

Cách 1: Cách chia sẻ camera IMOU cho điện thoại khác bằng email hoặc số điện thoại

Sử dụng tài khoản hoặc số điện thoại đã đăng ký ứng dụng IMOU Life để chia sẻ camera IMOU của bạn trên điện thoại cực kỳ đơn giản, các bước tiến hành chi tiết như sau:

Bước 1: Mở điện thoại của bạn lên, sau đó đăng nhập vào ứng dụng camera IMOU Life. Chọn camera IMOU bạn muốn chia sẻ với người khác, sau đó tại màn hình quản lý camera bạn nhấn vào “icon cài đặt” ở góc phải trên cùng màn hình.

Bước 2: Tiếp đó các bạn cần chọn vào mục “Chia sẻ thiết bị” để có thể chia sẻ camera IMOU đến điện thoại khác.

Bước 3“Nhập tài khoản người dùng được chia sẻ” vào khung được yêu cầu. Tài khoản này có thể được đăng ký bằng email hoặc số điện thoại. Nhập chuẩn xác email hoặc số điện thoại, sau đó bạn nhấn vào “Tiếp”.

Cách chia sẻ camera IMOU IPC – C22SP cho điện thoại khác (2)

Bước 4: Chọn phần quyền cho người dùng được chia sẻ bạn có thể:

 • Tích vào tất cả để chia sẻ toàn bộ quyền.
 • Tích vào Xem video
 • Tích vào Điều khiển video
 • Tích vào Xem tin nhắn báo động
 • Tích vào Xem video đám mây
 • Phân quyền xong bạn nhấn vào “Hoàn tất”

Cách chia sẻ camera IMOU IPC – C22SP cho điện thoại khác

Lưu ý: Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình chia sẻ camera IMOU IPC-C22SP

 • Chỉ chia sẻ camera với những người mà bạn tin tưởng. Khi chia sẻ camera, bạn sẽ cấp quyền truy cập vào tất cả các tính năng của camera, bao gồm xem trực tiếp, phát lại video và nhận thông báo. Do đó, chỉ chia sẻ camera với những người mà bạn tin tưởng sẽ không sử dụng camera cho mục đích xấu.
 • Chọn quyền truy cập phù hợp. Khi chia sẻ camera, bạn có thể chọn cấp quyền truy cập đầy đủ hoặc quyền truy cập hạn chế. Quyền truy cập đầy đủ cho phép người dùng xem trực tiếp, phát lại video và nhận thông báo. Quyền truy cập hạn chế chỉ cho phép người dùng xem trực tiếp.
 • Giữ bí mật mã kích hoạt. Mã kích hoạt là mã duy nhất được sử dụng để chia sẻ camera. Bạn nên giữ mã kích hoạt bí mật và không chia sẻ với bất kỳ ai.

Cách 2: Cách chia sẻ camera IMOU cho điện thoại khác bằng mã QR code

Có cách chia sẻ camera IMOU cho điện thoại khác nhanh chóng hơn rất nhiều so với cách 1 ở trên. Đó chính là sử dụng mã QR code để share quyền xem camera IMOU cho ai đó. Cách tiến hành cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn của lắp đặt camera Đà Nẵng như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng IMOU Life trên điện thoại của bạn lên sau đó đăng nhập tài khoản chính. Sau đó bạn cần mở camera IMOU mà bạn muốn chia sẻ đến điện thoại khác lên. Nhấn vào “icon cài đặt” ở góc phải trên cùng màn hình camera.

Cách chia sẻ camera IMOU IPC – C22SP cho điện thoại khác

Bước 2: Sau đó bạn chọn “Chia sẻ bằng mã QR”.

Bước 3: Cửa sổ chia sẻ thiết bị sẽ hiển thị, tại đây có một mã QR code có hiệu lực sử dụng trong 24h. Bạn có thể gửi mã QR này đến người mà bạn muốn họ kết nối với camera IMOU của mình.

Cách chia sẻ camera IMOU IPC – C22SP cho điện thoại khác (1)

Bước 4: Người nhận muốn được kết nối với camera IMOU của bạn, trước tiên họ cần đăng nhập tài khoản vào ứng dụng IMOU Life trên điện thoại của họ. Tại màn hình chính họ cần nhấn chọn dấu “+” để thêm camera bằng cách “Quét mã QR”.

Cách chia sẻ camera IMOU IPC – C22SP cho điện thoại khác (3)

Bước 5: Đưa mắt camera điện thoại đến trước mã QR trên điện thoại của bạn để quét và kết nối.

Cách chia sẻ camera IMOU IPC – C22SP cho điện thoại khác (4)

Bước 6: Sau khi tìm được thiết bị người muốn kết nối cần nhấn vào “Yêu cầu truy cập” để được gửi yêu cầu về tài khoản quản lý chính của bạn.

Cách chia sẻ camera IMOU IPC – C22SP cho điện thoại khác (5)

Bước 7: Trên ứng dụng IMOU Life của bạn sẽ nhận được yêu cầu kết nối từ tài khoản bạn muốn chia sẻ. Sau đó bạn sẽ nhấn vào “Tôi đồng ý” để chấp nhận quyền truy cập.

Cách chia sẻ camera IMOU IPC – C22SP cho điện thoại khác (6)

II. Những khó khăn trong quá trình chia sẻ camera IMOU IMOU IPC-C22SP

 Một số khó khăn trong quá trình chia sẻ camera IMOU IPC-C22SP:

 • Mã kích hoạt khó nhớ. Mã kích hoạt là mã duy nhất được sử dụng để chia sẻ camera. Mã này có 16 ký tự bao gồm chữ cái và số. Do đó mã này có thể khó nhớ đối với một số người.
 • Người dùng được chia sẻ không nhận được email hoặc tin nhắn SMS chứa liên kết chia sẻ camera. Điều này có thể do nhiều lý do, chẳng hạn như địa chỉ email hoặc số điện thoại của người dùng được chia sẻ không chính xác hoặc người dùng đã chặn email hoặc tin nhắn SMS từ IMOU.
 • Người dùng được chia sẻ không thể quét mã QR để truy cập camera. Điều này có thể do nhiều lý do, chẳng hạn như mã QR bị mờ hoặc người dùng không sử dụng ứng dụng IMOU phiên bản mới nhất.

Cách thực hiện để khắc phục những khó khăn này

 • Ghi lại mã kích hoạt và lưu trữ ở nơi an toàn. Bạn cũng có thể chia sẻ mã kích hoạt với người dùng được chia sẻ qua tin nhắn hoặc cuộc gọi điện thoại.
 • Kiểm tra địa chỉ email và số điện thoại của người dùng được chia sẻ. Đảm bảo rằng địa chỉ email và số điện thoại của người dùng được chia sẻ chính xác.
 • Cập nhật ứng dụng IMOU cho người dùng được chia sẻ. Ứng dụng IMOU phiên bản mới nhất sẽ có tính năng quét mã QR.

Cách chia sẻ camera IMOU IPC – C22SP cho điện thoại khác (7)

Tùy thuộc vào đối tượng được chia sẻ mà bạn sẽ cấp quyền phù hợp nhất cho họ. Nếu ở trường mầm non, giáo viên chỉ nên cấp quyền xem video và xem video đám mây cho phụ huynh. Nhưng nếu là người thân của bạn, bạn có thể cấp toàn bộ quyền kiểm soát camera IMOU cho họ giống bạn.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về cách chia sẻ camera IMOU cho điện thoại khác. Các bạn chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn là sẽ thành công 100%. Nếu quá trình thực hiện có bất kỳ khó khăn gì, hãy liên hệ tới hotline: 0935 111 014 đơn vị lắp đặt camera Đà Nẵng để được giúp đỡ. Bên cạnh đó lắp đặt camera Đà Nẵng cung cấp camera IMOU chính hãng với giá tốt nhất thị trường. Chúc các bạn thành công.

Cách chia sẻ camera IMOU IPC – C22SP cho điện thoại khác (8)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *