Cách định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera chi tiết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại camera được sử dụng trong đó có camera đầu ghi. Đây là loại camera bền bỉ và nhiều tính năng phù hợp cho các hộ kinh doanh, doanh nghiệp, lưu trữ video bằng thẻ nhớ lâu dài. Thông thường mỗi khi bắt đầu thực hiện lắp một ổ cứng mới vào đầu ghi thì phía hệ thống sẽ phát ra thông báo định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera, nếu người dùng thì chắc chắn nhìn vào sẽ khá khó hiểu. Do đó trong bài viết dưới đây lắp đặt camera đà nẵng sẽ cung cấp đến quý khách hàng thêm các thông tin liên quan tới cách định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera chi tiết.

Định dạng Ổ cứng cho đầu ghi Camera

Trước hết mọi người nên tìm hiểu qua để hiểu ổ cứng là gì cũng như các tác dụng của ổ cứng đối với hệ thống camera, thêm một số đặc điểm của ổ cứng dễ nhận biết.

Ổ cứng camera tương tự như các ổ cứng của máy tính hoặc thẻ nhớ của điện thoại, tức là thiết bị lưu trữ dữ liệu. Và dữ liệu của camera đó chính là các video hình ảnh, ổ cứng có dung lượng càng lớn thì lưu được càng nhiều, tương ứng với thời gian lưu video được lâu hơn. Chính vì vậy bất kỳ đầu ghi nào muốn lưu trữ được hình ảnh, video đều cần gắn ổ cứng.

Nếu không gắn thì hệ thống quan sát vẫn có thể hoạt động được, tức là hình ảnh vẫn có thể truyền tới màn hình hiển thị nhưng ko có video được lưu lại. Đặc điểm của ổ cứng chuyên dụng dành cho camera đó là ghi nhiều hơn đọc và hoạt động 24/24, tương tự như 1 sever vậy. Chính vì vậy các ổ cứng cho camera thường được thiết kế riêng, nhưng 1 số trường hợp các bạn bị hỏng ổ cứng hoặc muốn thay đổi ổ cứng của đầu ghi. Dẫn tới việc bạn cần gắn 1 ổ cứng mới vào đầu ghi thì gặp vấn đề hệ thống yêu cầu định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera.

Thực tế vấn đề định dạng hay còn được gọi là format ổ cứng đơn giản chỉ là làm trắng dữ liệu đang có và định dạng lại chế độ ghi của ổ cứng cho phù hợp với đầu ghi camera.

Khi bạn lắp đặt 1 ổ cứng vào đầu ghi, thì đều nhận được thông báo “Bạn có muốn định dạng lại ổ cứng (Format)?” Việc định dạng này chắc chắn sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu đang có trong ổ cũng như điều chỉnh lại định dạng ổ cứng. Vì vậy trước khi các bạn định dạng thì nên sao lưu các dữ liệu có trong ổ cứng ra bên ngoài trước cho đảm bảo.

cach-dinh-dang-o-cung-cho-dau-ghi-camera-chi-tiet-2

Ngoài ra, việc định dạng này còn có thể được dùng trong các trường hợp hợp đầu ghi của bạn có vấn đề như đầu ghi không nhận ổ cứng. Hoặc có 1 số trường hợp sử dụng các hệ thống internet thì có khả năng bị nhiễm mã độc hoặc virut thì các bạn có thể format lại ổ cứng để xử lý mà không cần thay mới.

Như vậy việc định dạng lại ổ cứng cho camera không có vấn đề gì quá cao thâm hay khó khăn. Nhưng các bạn cũng nên lưu ý đó là các dữ liệu trong ổ cứng sau khi được định dạng sẽ mất hoàn toàn không thể lấy lại được. Vì vậy trước khi định dạng các bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ không nên tùy tiện dùng chức năng này.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp thì có lẽ mọi người cũng đã hiểu thêm về cách định dạng ổ cứng cho đầu ghi camera rồi đúng không nào. Tất nhiên nói thì dễ nhưng nếu ai không quen về camera sẽ thấy khá mù mờ, do đó bạn cũng có thể liên hệ cho kỹ thuật của camera đà nẵng để được hỗ trợ nhé. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều loại camera đầu ghi uy tín, giá rẻ cho khách hàng có nhu cầu, lắp đặt tận nơi trong toàn thành phố Đà Nẵng. hãy liên hệ đến hotline 0935.111.014 nếu bạn cần tư vấn nhé.

cach-dinh-dang-o-cung-cho-dau-ghi-camera-chi-tiet-1

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *