Cách khắc phục lỗi camera bị ngược hình ảnh

Đối với lỗi camera quan sát bị ngược hình phần lớn là xảy ra trên các dòng camera IP Wifi, vì một lý do nào đó mà việc lắp camera không theo chiều thẳng đứng mà việc lắp camera lên tường hay trần nhà thì hình ảnh camera sẽ bị đảo ngược. Vậy cách khắc phục lỗi camera bị ngược hình ảnh như thế nào? Hãy cùng lắp đặt camera Đà Nẵng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 Camera bị ngược là gì? Vì sao camera bị ngược hình?

1. Thế nào là camera bị ngược

Camera bị ngược là tình trạng camera không được lắp theo chiều thẳng đứng mà lại được lắp lên tường hay trần nhà, gây tình trạng hình ảnh camera bị đảo ngược. Điều này khiến cho người xem hình ảnh từ camera cảm thấy khó chịu và gây khó khăn cho việc giám sát.

Tình trạng camera bị ngược do nhiều nguyên nhân khác nhau:

 • Lắp ráp camera không thuận chiều ví dụ lắp camera hướng thẳng đứng mà đầu camera thì lại đặt quay ngược với mái nhà.
 • Một số dòng camera lắp ráp ở sảnh nhà hàng, siêu thị, khách sạn, vv. .. buộc phải lắp đặt theo chiều dọc nhưng lại lắp theo tỷ lệ ngang nên chất lượng hiển thị sẽ không tốt, hệ thống camera cũng sẽ không thu nhận hình ảnh được rõ ràng và chi tiết.
 • Khu vực lắp đặt camera gặp một vài vấn đề như bị kẻ lạ xâm nhập, tai nạn giao thông, đâm chém lẫn nhau dẫn đến vị trí của camera chệch hướng so với vị trí lắp đặt, hoặc gặp tình trạng camera bị ngược.

Dù camera bị ngược do yếu tố nào đi chăng nữa thì nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc quan sát và an ninh khu vực. Vì thế, nếu bạn gặp tình trạng trên thì nên tiến hành xử lý ngay.

Cách khắc phục lỗi camera bị ngược hình ảnh (4)

Lưu ý camera wifi bị ngược hình ảnh:

 • Tình trạng camera IP bị ngược hình ảnh hay camera wifi bị ngược hình thường gặp khi các bạn mua các dòng camera này về tự lắp đặt.
 • Hầu hết đều tích hợp tính năng lật ngược hình ảnh này, một số hãng ghi tiếng anh là Flip Vertical (ngang) và Flip Horizontal (dọc).
 • Có khi là Image Reverse các bạn chú ý nhé.
 • Tất cả cần làm là bật nó lên thôi.
 • Hiện nay, các hãng camera nổi tiếng như: Hikvision, Vantech, Dahua… đều có bổ sung tính năng Rotate Mode vào trong camera hoặc đầu thu của họ. Vì vậy việc xoay hình bị ngược trở nên đơn giản hơn nhiều.

 Cách khắc phục camera quan sát bị ngược hình?

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các hãng camera cũng đã tích hợp những chức năng hiện đại hơn nhằm hỗ trợ người sử dụng có thể sửa những lỗi đơn giản như camera bị ngược hình trong vài thao tác dễ dàng.

1. Cách khắc phục camera Imou bị ngược hình ảnh

Đối với camera Imou, người dùng có thể khắc phục lỗi camera bị ngược với những thao tác dưới đây:
Bước 1: Đầu tiên, khởi động ứng dụng camera Imou.

Bước 2:  Chọn camera bị ngược hình ảnh muốn sửa rồi lại nhấn vào mục cài đặt ở góc phải màn hình.

Bước 3: Cuộn xuống dưới và nhấn chọn mục thêm.

Bước 4: Chọn bật chức năng quay hình ảnh.

Cách khắc phục lỗi camera bị ngược hình ảnh (2)

2. Cách khắc phục camera Ezviz bị ngược hình ảnh

Đối với camera Ezviz, chúng ta cũng có thể khắc phục lỗi camera bị ngược hình ảnh dễ dàng hơn với 2 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng camera Ezviz.

Bước 2 : Chọn vào camera ngược hình ảnh muốn khắc phục, sau đó, kéo xuống dưới chọn mục Lật hình ảnh.

Cách khắc phục lỗi camera bị ngược hình ảnh (3)

3. Cách khắc phục lỗi cameraYoosee bị ngược hình ảnh

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nên mở camera lên và chọn vào biểu tượng cài đặt ở góc phải.

Cách khắc phục lỗi camera bị ngược hình ảnh

Bước 2: Tiếp đó, chọn vào cài đặt hình ảnh và âm thanh, rồi gạt cái nút xoay hình ảnh cho nó màu xanh là bạn đã lật ngược camera.

Cách khắc phục lỗi camera bị ngược hình ảnh (1)

Các bạn có thể chọn theo:

 • Flip Vertical (ngang
 • Flip Horizontal (dọc)
 • Hoặc là Image Reverse

Lời Kết

Lựa chọn đơn vị lắp đặt camera

Bài viết trên là chi tiết về cách khắc phục lỗi camera bị ngược hình ảnh mà lắp đặt camera Đà Nẵng chia sẻ tới các bạn. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên các bạn có thể tự làm ngay trên điện thoại của mình. Nếu bạn gặp khó khăn và cần hỗ trợ hãy liên ngay hôm nay cho chúng tôi qua hotline: 0935 111 014 đơn vị lắp đặt camera Đà Nẵng hoặc bạn có thể nhắn tin trực tiếp vào phía dưới để được chúng tôi hỗ trợ miễn phí nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *