Camera giám sát ngoài trời có bị ảnh hưởng của mưa bão không?

Thời tiết khí hậu tại Việt Nam nóng ẩm, mưa nắng quanh năm, đặc biệt tại những tỉnh miền Trung và miền Nam có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Việc lắp đặt những thiết bị công nghệ cao đặc biệt là camera lắp đặt ngoài trời cần chú ý.

Và một trong những thiết bị được lắp đặt ngoài trời nhiều nhất hiện nay là camera giám sát ngoài trời. Vậy camera giám sát ngoài trời có bị ảnh hưởng mùa mưa bão hay không? Làm sao để có thể đảm bảo chất lượng camera giám sát ngoài trời bền với thời gian.Để tìm hiểu thêm xin mời các bạn theo dõi bài viết sau.

Một số thông tin cần  biết về camera an ninh ngoài trời

1. Camera an ninh ngoài trời là gì?

Camera giám sát ngoài trời là loại camera giám sát được thiết kế với cấu tạo đặc biệt nhằm đảm bảo hoạt động ổn định ở môi trường ngoài trời.

Để có thể chống chịu với các tác động xấu từ ngoài môi trường, camera giám sát ngoài trời phải có các thiết bị bảo vệ như: lớp vỏ kim loại hoặc nhựa chịu nhiệt bọc quanh camera, nón che mưa nhô ra trước mắt camera, dây chịu nhiệt. ..

Camera giám sát ngoài trời có bị ảnh hưởng của mưa bão không (1)

2. Các loại camera giám sát ngoài trời

Camera giám sát ngoài trời là thiết bị ghi hình an ninh được lắp đặt ở các khu vực ngoài trời như cổng nhà, sân vườn, cửa hàng, nhà xưởng,… nhằm mục đích giám sát, bảo vệ tài sản và con người.

Có hai loại camera giám sát ngoài trời chính là camera có dây và camera không dây.

  • Camera có dây

Camera có dây sử dụng dây cáp để kết nối với đầu ghi hình. Loại camera này có độ ổn định cao, chất lượng hình ảnh tốt và có thể truyền tải dữ liệu video ở khoảng cách xa. Tuy nhiên, camera có dây yêu cầu phải có hệ thống dây cáp và nguồn điện ổn định.

  • Camera không dây

Camera không dây sử dụng sóng Wi-Fi để kết nối với đầu ghi hình. Loại camera này có tính tiện lợi cao, dễ dàng lắp đặt và không cần phải đi dây cáp. Tuy nhiên, camera không dây có thể bị ảnh hưởng bởi sóng Wi-Fi và chất lượng hình ảnh có thể bị giảm khi ở xa đầu ghi hình.

3. Camera giám sát ngoài trời – Loại nào tốt?

1. Cách lựa chọn camera có dây giám sát ngoài trời tốt

Camera có dây giám sát ngoài trời là lựa chọn phù hợp lắp đặt camera giám sát ngoài trời. Nó có khả năng chịu đựng với thời tiết nắng mưa tốt, có mái che tại khu vực lắp camera, bền với thời gian.

Camera giám sát ngoài trời có bị ảnh hưởng của mưa bão không (2)

Camera có dây giám sát ngoài trời có 2 loại:

Camera Analog: Camera Analog là loại camera truyền thống, sử dụng tín hiệu analog để truyền tải dữ liệu hình ảnh. Loại camera này có ưu điểm là giá thành rẻ, dễ lắp đặt và sử dụng. Tuy nhiên, camera Analog có chất lượng hình ảnh thấp hơn camera IP và dễ bị nhiễu tín hiệu.

Camera IP: Camera IP là loại camera hiện đại, sử dụng tín hiệu IP để truyền tải dữ liệu hình ảnh. Loại camera này có ưu điểm là chất lượng hình ảnh cao, khả năng chống nhiễu tốt và tích hợp nhiều tính năng thông minh. Tuy nhiên, camera IP có giá thành cao hơn camera Analog và yêu cầu phải có đầu ghi hình IP.

Dưới đây là một số mẫu camera có dây giám sát ngoài trời tốt:

Camera Analog: EZVIZ C3N, Hikvision DS-2CE16D0T-IRF1, Dahua DH-HAC-C35P,…
Camera IP: EZVIZ C3WN, Reolink Argus 3 Pro, Hikvision DS-2CD2T23G0-I, Dahua DH-IPC-HFW1230S-W,…

2. Cách lựa chọn camera không dây wifi giám sát ngoài trời tốt

Camera không dây wifi giám sát ngoài trời thông thường sử dụng 1 hoặc 2 ăng-ten phía sau mắt camera nhằm liên kết với tín hiệu wifi.

Nhưng camera không dây wifi giám sát ngoài trời hiện nay không phải là tốt nhất do môi trường ngoài trời tác động trực tiếp đến khả năng thu, phát wifi.

Camera giám sát ngoài trời có bị ảnh hưởng của mưa bão không (3)

Để lựa chọn được hệ thống camera không dây wifi giám sát ngoài trời tốt, bạn cần chú ý một số đặc điểm sau:

– Camera: Chú ý đến độ thu phát sóng của ăng-ten trên camera (Kiểm tra cường độ sóng theo các khoảng cách nhằm đảm bảo rằng khoảng cách phủ sóng tốt và ổn định nhất của camera).

– Sóng wifi: Muốn khả năng thu, phát wifi của camera hoạt động tốt nhất, bạn cần đảm bảo bộ phát wifi đủ phát sóng để camera có thể thu đủ 5 vạch sóng. (Bạn có thể kiểm tra mức độ phát sóng wifi thông qua những thiết bị hỗ trợ).

– Khả năng kháng bụi, kháng nước: Bạn nên lựa chọn camera có chỉ số IP67 hoặc IP 66.

– Vị trí lắp đặt, thi công: Nên lắp đặt camera giám sát ngoài trời dưới mái hiên hay dưới mái tôn nhằm tránh ánh nắng mặt trời rọi thẳng vào camera giám sát.

– Thẻ nhớ: Bạn nên cân nhắc chọn mua thẻ nhớ SD có thương hiệu với tốc độ cao và có dung lượng khoảng 64Gb trở lên (nhằm đảm bảo việc lưu trữ dữ liệu, tránh việc cháy nổ, đảm bảo an ninh hệ thống camera quan sát ngoài trời cũng như dữ liệu từ bên trong).

Camera giám sát ngoài trời có bị ảnh hưởng mùa mưa bão?

Vậy camera giám sát ngoài trời có bị ảnh hưởng bởi thời tiết nói chung và mùa mưa bão nói riêng hay không? Câu trả lời là có. Camera giám sát ngoài trời bị ảnh hưởng bởi thời tiết như thế nào thì bạn đọc hãy đọc tiếp nội dung dưới đây nha.

Camera giám sát ngoài trời có bị ảnh hưởng của mưa bão không

1. Sự ảnh hưởng của thời tiết đến camera giám sát ngoài trời

1. Thời tiết mưa bão

Các thiết bị điện nói chung và hệ thống camera giám sát ngoài trời nói riêng cũng sẽ bị ảnh hưởng khi mùa mưa bão đến.

Mưa bão sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hệ thống điện và đường truyền internet chính vì thế nó cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền cũng như chất lượng hình ảnh của camera.

Bên cạnh đó, khi camera giám sát lắp đặt ngoài trời, mưa bão khiến camera dễ bị nước mưa vào gây nhoè ống kính hay bị nước mưa làm chập cháy.

Một số ảnh hưởng của camera quan sát ngoài trời khi gặp thời tiết mưa bão là:

– Ống kính bị thấm nước, ảnh hưởng đến khả năng hiển thị và chất lượng hình ảnh.

– Nguồn cấp điện và đường truyền internet không đảm bảo dẫn đến tín hiệu bị chập chờn hình ảnh chất lượng thấp.

– Chập, cháy camera quan sát.

Camera giám sát ngoài trời có bị ảnh hưởng của mưa bão không (4)

2. Thời tiết nắng nóng

Thời tiết nắng nóng cũng là một tác nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền của camera quan sát ngoài trời. Khi thời tiết nắng nóng kéo dài với cường độ cao, những thiết bị điện tử, kể cả camera quan sát ngoài trời sẽ bị nóng hơn. Bên cạnh đó còn chịu sự ảnh hưởng của tia bức xạ mặt trời, điều này sẽ dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ camera.

3. Thời tiết nồm, ẩm
Thời tiết nồm, ẩm là thời tiết đặc thù của nền khí hậu nồm ẩm, mưa nhiều của Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực phía Bắc. Khi thời tiết nồm, ẩm sẽ dẫn đến camera quan sát ngoài trời cũng sẽ chịu tác động.

Khi nồm, ẩm thì linh kiện của camera cũng sẽ bị ẩm, ướt dẫn dễ gây tình trạng chập chờn, đường truyền chậm và chất lượng hình ảnh kém.

Ngoài ra, thời tiết nồm ẩm cũng sẽ dễ dẫn đến hiện tượng ẩm mốc, sẽ ảnh hưởng đến linh kiện, mắt quan sát của camera.

4. Thời tiết ở vùng biển (muối biển)
Ở một số nơi gần biển, gió biển sẽ mang theo hơi muối sẽ làm ăn mòn hệ thống camera giám sát ngoài trời. Thời tiết ở vùng biển sẽ làm giảm tuổi thọ của hệ thống camera giám sát từ ống kính cho đến các thiết bị điện tử của camera.

Bảo vệ camera giám sát ngoài trời như thế nào?

1. Trước khi lắp đặt

Việc bảo vệ camera giám sát ngoài trời bạn cần xác định ngay từ giai đoạn ban đầu, khi mới có ý định lắp đặt camera giám sát.

Thứ nhất, bạn cần Xác định vị trí phù hợp trước khi lắp đặt. Vị trí lựa chọn khi lắp đặt vừa phải đáp ứng nhu cầu là vị trí phù hợp để camera có tầm quan sát tốt vừa phải là vị trí phù hợp, tránh khỏi các tác động của môi trường, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào và tránh tác động của mưa gió, sét đánh.

Camera giám sát ngoài trời có bị ảnh hưởng của mưa bão không (5)

Bạn nên nghiên cứu và chọn vị trí lắp đặt hệ thống camera giám sát ngoài trời thích hợp.

Thứ 2, lắp đặt camera  những thiết bị đi kèm chống nước, chịu nhiệt. Để đảm bảo rằng chất lượng của hệ thống camera giám sát ngoài trời bền lâu hơn, ngoài việc chú ý về mẫu mã, thương hiệu của camera, bạn cũng cần chú ý về những thiết bị chống nước, chịu nhiệt đi kèm nhằm đảm bảo tuổi thọ camera.

Việc sử dụng các thiết bị này sẽ giúp camera của bạn hạn chế được các tác nhân từ thời tiết, chống chịu với thời tiết một cách tốt hơn, từ đó tuổi thọ cũng sẽ lâu hơn.

2. Trong quá trình sử dụng

Để giúp camera giám sát không bị tác động bởi thời tiết nói chung và thời tiết mùa mưa nói riêng, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Thường xuyên kiểm tra hệ thống camera: Việc thường xuyên kiểm tra hệ thống camera giám sát sẽ giúp bạn nắm rõ tình hình hoạt động của camera, phát hiện sớm các hư hỏng của camera để khắc phục ngay.

Trong quá trình sử dụng, bạn nên quan sát những thay đổi bên ngoài của camera với thời gian và thời tiết, xem camera giám sát ngoài trời có chịu nhiều ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết hay không mà có những giải pháp bảo vệ hệ thống camera.

Bảo trì, bảo dưỡng định kỳ giúp tuổi thọ của camera giám sát ngoài trời lâu hơn.

– Sử dụng mái che, hoặc thiết bị bảo vệ camera: Nếu trước đây khi lắp đặt camera quan sát ngoài trời, bạn không chú ý về vấn đề bảo vệ xung quanh camera, thì bây giờ bạn có thể lắp thêm mái che hoặc những thiết bị bảo vệ xung quanh camera nhằm hạn chế các tác động ngoài môi trường đối với camera.

– Gọi đơn vị chuyên nghiệp xử lý khi camera giám sát ngoài trời bị hỏng: Khi hệ thống camera giám sát ngoài trời của bạn bị hỏng, bị chập cháy bởi thời tiết, tốt nhất bạn hãy gọi những đơn vị chuyên nghiệp, các nhân viên kĩ thuật đến xử lý.

Vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống nguồn điện của gia đình, cơ quan, xí nghiệp. .. của bạn. Nếu bạn không thực sự hiểu biết sẽ dễ dẫn đến cháy nổ toàn bộ nguồn điện, làm chập điện cục bộ.

– Rút nguồn điện camera khi trời giông sét: Khi thời tiết có các dấu hiệu dông sét, bạn hãy rút toàn bộ nguồn điện trong gia đình bao gồm cả nguồn điện của hệ thống camera quan sát. Việc này sẽ giúp phòng tránh khỏi các rủi ro khi sét đánh vào nguồn điện, gây chập điện, cháy nổ nguồn điện và những thiết bị điện tử.

Camera giám sát ngoài trời có bị ảnh hưởng của mưa bão không (6)

Bài viết hôm nay, Lắp đặt camera Đà Nẵng đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Camera giám sát ngoài trời có bị ảnh hưởng của mưa bão không?” và từ đó giúp bạn đọc có những biện pháp để bảo vệ camera giám sát ngoài trời của mình trước những tác nhân của thời tiết.

Mong rằng những thông tin mà bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn muốn lắp đặt cho mình một sản phẩm camera ngoài trời tốt hãy liên hẹ ngay cho chúng tôi qua hotline: 0935 111 014 để được chúng tôi tư vấn hỗ trợ nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi!

Camera giám sát ngoài trời có bị ảnh hưởng của mưa bão không

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *