Hướng dẫn bảo vệ camera wifi của bạn khỏi tin tặc

Những sản phẩm camera Wifi đang dần trở nên thông dụng hơn trong các gia đình, cửa hàng. .. bởi tính tiện lợi. Cho phép bạn quan sát 24/24 tại nhà riêng, hoặc văn phòng ở bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại nào cũng có nguy hiểm rình rập. Vì tất cả các thiết bị có thể truy cập internet đều có thể bị hack.

Vậy làm sao để sử dụng thiết bị camera an toàn hơn, dưới đây chúng tôi xin gửi tới các bạn bài viết hướng dẫn bảo vệ  camera wifi của bạn khỏi tin tặc, hy vọng bài viết này sẽ đem tới hiệu quả cho bạn.

Những điều cần làm để bảo vệ camera của chính mình

Luôn coi trọng việc bảo mật bộ định tuyến

Luôn thay đổi mật khẩu các thiết bị thường xuyên. Có rất nhiều người thường sử dụng mật khẩu mặc định của nhà sản xuất khi mua thiết bị định tuyến (router wifi) mới. Hãy tạo những mật khẩu phức tạp, khó đoán. Hãy cập nhật những phần mềm mới nhất chính hãng cho thiết bị của mình. Vì nếu kẻ tấn công có quyền truy cập vào bộ định tuyến, chúng sẽ có quyền truy cập vào toàn bộ mạng internet của bạn.

Hướng dẫn bảo vệ camera wifi của bạn khỏi tin tặc

Thay đổi mật khẩu mặc định

Các camera IP wifi khi mới mua sẽ không có mật khẩu mặc định là các ký tự rất dễ đoán. Vì vậy việc trước tiên bạn phải thực hiện với sản phẩm này là đổi mật khẩu đăng nhập. Nên nhớ đừng lựa chọn các mật khẩu là ngày sinh, số điện thoại di động hay ký tự đơn giản.

Không truy cập camera IP của bạn bằng Wifi công cộng

Vì những mạng công cộng này không an toàn và tin tặc có thể sử dụng để ăn cắp thông tin, dữ liệu của bạn

Không nên truy cập camera bằng wifi công cộng vì những lý do sau:

Wifi công cộng thường không được bảo mật tốt. Điều này có nghĩa là tin tặc có thể dễ dàng truy cập vào lưu lượng truy cập mạng của bạn, bao gồm cả dữ liệu từ camera của bạn.

Wifi công cộng có thể bị giả mạo. Tin tặc có thể tạo ra các điểm truy cập wifi công cộng giả mạo để đánh lừa bạn kết nối với chúng. Khi bạn kết nối với một điểm truy cập wifi giả mạo, tin tặc có thể dễ dàng đánh cắp dữ liệu của bạn, bao gồm cả dữ liệu từ camera của bạn.

Wifi công cộng có thể bị theo dõi. Nhà cung cấp dịch vụ wifi công cộng có thể theo dõi lưu lượng truy cập mạng của bạn. Điều này có nghĩa là họ có thể xem bạn đang truy cập camera của mình và bạn đang xem gì.

Hướng dẫn bảo vệ camera wifi của bạn khỏi tin tặc (1)

Luôn luôn cập nhật phần mềm trên camera wifi của bạn

Thường thì những hãng cung cấp carema IP sẽ có những đợt cập nhật phần mềm trên sản phẩm của mình. Người sử dụng nên chú ý khi có thông báo từ hãng. Có thể nhanh chóng nhận được những tin nhắn cập nhật ngay trên app đăng nhập camera hoặc email, số điện thoại di động bạn dùng để đăng kí tài khoản sử dụng.

Kiểm tra đối tượng truy cập định kỳ

Nhiều hệ thống an ninh và camera IP cho phép bạn kiểm tra thông tin đăng nhập để xem ai đang truy cập tài khoản của bạn. Hãy nhớ kiểm tra chúng định kỳ để chắc chắn không có hành vi bất thường nào. Nếu bạn nghi ngờ rằng ai đó có thể đã truy cập vào hệ thống của bạn, vui lòng thay đổi mật khẩu camera cũng như bộ định tuyến.

Hướng dẫn bảo vệ camera wifi của bạn khỏi tin tặc (2)

Thiết lập xác thực hai yếu tố, nếu có

Bật tính năng bảo mật này và bạn sẽ nhận được mật mã truy câp sử sụng một lần qua ứng dụng, email, hoặc số điện thoại. Điều này có thể ngăn chặn tin tặc bẻ khóa mật khẩu của bạn.

Theo dõi các hành động của camera wifi

Nếu camera của bạn phát ra âm thanh lạ (đối với camera có trang bị tính năng đàm thoại), hay tự di chuyển khi bạn không sử dụng thì rất có thể đang có kẻ xâm nhập bất hợp pháp thiết bị. Nếu nghi ngờ camera của bạn có người xâm nhập bất hợp pháp thì ngắt nguồn điện thiết bị. Sau đó, thay đổi mật khẩu trên phần mềm quản lý camera và bộ định tuyến của bạn. Cuối cùng, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp thiết bị và cơ quan thực thi luật pháp địa phương.

Phân quyền sử dụng camera wifi

Hầu hết các camera IP wifi đều cho phép nhiều người dùng truy cập cùng một lúc. Và để thiết bị an toàn hơn, bạn nên tạo các tài khoản khác nhau cho mỗi người dùng. Phân quyền sử dụng theo các chức năng như: chỉ quan sát, điều khiển camera, thay đổi cấu hình bảo mật…

Hướng dẫn bảo vệ camera wifi của bạn khỏi tin tặc (3)

Qua bài viết mà lắp đặt camera Đà Nẵng đã chia sẻ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách để bảo vệ tốt cho camera nhà mình. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho các bạn được nhiều điều bổ ích. Chúng tôi luôn có mặt khi các bạn cần hỗ trợ. Nếu trong quá trình thực hiện bạn còn mắc phải nhiều điều chưa biết hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 0935 111 014 hoặc bạn có thể nhắn tin ngay phía dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn. Chúc các bạn thành công !

Hướng dẫn bảo vệ camera wifi của bạn khỏi tin tặc (4)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *