Quy trình ghi đè vòng lặp của camera hành trình

Camera giám sát hành trình xe ô tô hiện nay được tích hợp nhiều tính năng để mang lại những ưu điểm tốt nhất. Trong đó, ghi vòng lặp là một trong những tính năng không thể thiếu cho một camera chuẩn. Cùng tìm hiểu về quy trình ghi đè vòng lặp của camera hành trình qua bài viết dưới đây.

Ghi hình vòng lặp là gì?

Ghi hình vòng lặp là tính năng cho phép camera tự động ghi hình đè lên các video cũ khi thẻ nhớ đã đầy. Thêm vào đó camera hành trình sẽ khóa video khi ô tô xảy ra va chạm.

Đối với những camera giám sát hành trình ô tô rẻ tiền hoặc không đảm bảo chất lượng thì sẽ không hỗ trợ tính năng ghi vòng lặp. Đồng thời, khi bộ nhớ ngoài ít thì thiết bị sẽ nhanh chóng báo đầy bộ nhớ trong khoảng 2-3h sau khi ghi hình.

Tuy nhiên, đối với những camera chất lượng cao và hiện đại sẽ được tính hợp tính năng ghi vòng lặp nhằm mục đích tự động xóa những dữ liệu cũ (dữ liệu không cần thiết) rồi đè lên để tiếp tục ghi hình. Các camera hành trình có tính năng này đều sử dụng thẻ SD có dung lượng đủ lớn để có thể lưu trữ tối đa các video khi xe di chuyển.

Với tính năng này sẽ mang đến rất nhiều tiện ích cho tài xế, đặc biệt là những tài xế thường xuyên lái xe đường dài.

Tác dụng của ghi vòng lặp trên camera giám sát hành trình ô tô

Ghi vòng lặp sẽ tự động ghi hình liên hoàn và đè lên các video cũ khi bộ nhớ bị đầy. Đồng thời ghi vòng lặp còn giúp khóa file video khi phương tiện vận tải xảy ra những va chạm và gặp phải những trường hợp không mong muốn.

Camera hành trình có tính năng tự động chia tách video thành nhiều video nhỏ để lưu trữ. Thông thường các video có độ dài khoảng 1 phút 30 giây tùy theo cài đặt ban đầu của người sử dụng. Khi thẻ nhớ đấy thì chức năng ghi vòng lặp được thực hiện để đè và chồng liên tục lên nhau. Đồng thời, xóa đi dữ liệu cũ nhất trong bộ nhớ để lưu trữ bộ nhớ khác. Từ đó, việc thu video của camera không bị ngắt quãng.

Đối với một camera hành trình chất lượng cao, video quay ở chế độ Full 60 khung hình/giây thì thẻ SD 16GB sẽ lưu trữ dữ liệu trong khoảng 2h, với thẻ SD 32GB thì thời gian lưu trữ là khoảng 4h, với thẻ SD 64GB lưu trữ được trong 9h và thẻ 128GB sẽ lưu trữ được trong khoảng hơn 17h. Vậy nên, tùy vào thời gian di chuyển xe, mục đích và nhu cầu thì hãy nên lựa chọn những loại thẻ phù hợp để tính năng ghi vòng lặp phát huy được tối ưu hiệu quả.

Cài đặt tính năng ghi vòng lặp trên camera hành trình ô tô

Tính năng ghi vòng lặp rất cần thiết cho một camera hành trình. Sau đây là các bước để cài đặt tính năng trên:

  • Bước 1: Trên camera hành trình lựa chọn nút menu và giữ một lúc.
  • Bước 2: Trên màn hình hiển thị các thư mục liên tiếp: Resolution, Still Image Size, Loop Recording.
  • Bước 3: Người dùng lựa chọn mục Loop Recording. Lúc này phía bên phải màn hình hiện ra các thông số: 1min, 3min, 5min. Đây là chế độ ghi vòng lặp bao nhiêu phút.
  • Bước 4: Tùy vào nhu cầu của người sử dụng thì sẽ lựa chọn số phút vòng lặp. Thông thường sẽ chọn 5min (chế độ ghi vòng lặp 5 phút).
  • Bước 5: Nhấn vào OK để hoàn thành cài đặt tính năng vòng lặp.

quy-trinh-ghi-de-vong-lap-cua-camera-hanh-trinh-2

Có thể khôi phục lại dữ liệu bị đè khi đã ghi vòng lặp trên camera giám sát hành trình không?

Để có thể khôi phục lại dữ liệu video đã bị ghi đè là rất phức tạp, và tỷ lệ lấy lại dữ liệu đã bị ghi đè là rất thấp. Khả năng khôi phục lại sẽ phụ thuộc vào mức độ bị đè của dữ liệu là bao nhiêu và người dùng đã sử dụng phần mềm cứu dữ liệu hay tác động vật lý nào vào ổ cứng của camera hành trình nào không.

Trên camera hành trình có thể khôi phục được các dữ liệu đã bị xóa, còn những dữ liệu bị đè việc khôi phục sẽ rất khó. Để đạt được hiệu quả khôi phục tốt nhất nên mang thiết bị đến trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thực ra, việc khôi phục dữ liệu bị đè trên camera giám sát hành trình ô tô là không quá cần thiết. Bởi nếu xe xảy ra trường hợp xấu hoặc va chạm thì cảm biến chuyển động trên camera sẽ tự động kích hoạt, nhằm mục đích đánh dấu hình ảnh quan trọng và lưu vào file lock.

Tất cả những dữ liệu trong file lock sẽ không bị đè, nên đối với những dững liệu vô ích thì người dùng nên xóa thủ công để không bị đầy bộ nhớ. Hơn nữa, nên định dạng lại thẻ SD khoảng 2-3 tuần/1 lần để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc lưu trữ.

Liên hệ ngay lắp camera đà nẵng để được tư vấn lắp mới camera và nhận được nhiều ưu đãi khủng từ chúng tôi nhé. cam kết hàng chính hãng và đảm bảo 100% cho tất cả quý khách hàng, lắp đặt tận nơi trên toàn thành phố Đà nẵng.

quy-trinh-ghi-de-vong-lap-cua-camera-hanh-trinh-1

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *