Tại sạo nên lắp đặt camera giám sát cho các cửa hàng

Bạn đang sở hữu một cửa hàng hoặc nhiều cửa hàng kinh doanh. Bạn muốn quản lý tập trung hiệu quả công việc của nhân viên, bảo vệ tiền bạc và an ninh cho chuỗi cửa hàng của mình. Lúc đó việc lắp đặt một hệ thống camera quan sát cửa cho hàng là một việc rất cần thiết. Để tìm hiểu kĩ hơn xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm tại sạo nên lắp đặt camera giám sát cho các cửa hàng nhé !. Tại sạo nên lắp đặt camera giám sát cho các cửa hàng.

 Tại sao nên lắp camera an ninh cho các cửa hàng

Những lí do bạn nên lắp camera cho các cửa hàng

1. Theo dõi mọi hoạt động buôn bán từ xa

Việc mua bán, trao đổi, xuất nhập đều được camera giám sát và ghi lại đầy đủ. Khi xảy ra bất kỳ vấn đề gì, bạn hoàn toàn có thể truy xuất và xem lại để giải quyết nhanh chóng.

Bạn không cần có mặt thường xuyên ở cửa hàng, shop. .. những vẫn có thể giám sát được các hoạt động hàng ngày. Bạn có thể điều hành toàn bộ hoạt động cửa hàng của mình qua hệ thống camera giám sát.

2. Bảo vệ tài sản cho cửa hàng và khách

Một cửa hàng thường có rất nhiều tài sản. Tài sản của cửa hàng, tài sản của nhân viên, tài sản của khách. Camera an ninh sẽ ghi được toàn bộ các hình ảnh khả nghi, hoặc hành vi của kẻ trộm gây hư hại cho các tài sản này. Giúp các bạn nhanh chóng xử lí những trường hợp xấu. Hoặc những hình ảnh lưu được sẽ là chứng cứ mà cơ quan công an dùng để truy tìm kẻ trộm.

Tại sạo nên lắp đặt camera giám sát cho các cửa hàng (1)

3. Quản lý nhân viên từ xa

Việc theo dõi hoạt động của từng nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân, nhân viên phục vụ, bảo vệ cũng được ghi lại đầy đủ. Đảm bảo nhân viên thực hiện tốt nhiệm vụ và chức trách được phân công. Khi có bất kỳ việc gì khác thường đều sẽ có hình ảnh chụp lại và xử lí ngay lập tức.

4. Quản trị kinh doanh từ xa

Camera giám sát sẽ cho biết tình trạng kinh doanh, số lượng khách hàng ra vào, các hành động của khách hàng ra sao. Sẽ đưa ra được các nhận định, phân tích, đưa ra các biện pháp phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của bạn.

 Vị trí nào cần lắp đặt camera

Lựa chọn những vị trí phù hợp để lắp đặt camera

Việc lựa chọn vị trí lắp đặt camera giám sát cửa hàng sẽ tuỳ thuộc vào diện tích, mặt bằng thực tế, mong muốn của chủ cửa hàng, chủ shop. Dưới đây là một vài thông tin tổng quan về vị trí lắp đặt camera quan sát tại cửa hàng.

1. Cửa ra vào

Nơi khách hàng ra vào nhiều, có camera sẽ giúp cửa hàng của bạn quản lí khách ra vào và kịp thời xử lý những kẻ có ý đồ xấu với cửa hàng.

2. Quầy thanh toán, thu ngân

Nơi xảy ra việc trao đổi hàng hoá, tiền tệ, vị trí này vô cùng quan trọng. Để đảm bảo việc giao hàng hoá, giao tiền không bị nhầm lẫn hoặc tổn thất.

Tại sạo nên lắp đặt camera giám sát cho các cửa hàng (2)

3. Phòng trưng bày, gian hàng, showroom

Quản lý quá trình thăm quan, chọn lựa sản phẩm của khách và đề phòng mất cắp, nhầm lẫn trong quá trình mua bán.

Tuỳ theo mặt hàng kinh doanh, cách sắp xếp tủ kệ hàng để lựa chọn góc lắp camera thích hợp. Đảm bảo bao quát hết mọi ngóc ngách, không làm khuất góc nhìn của camera quan sát.

4. Bộ phận kho hàng

Nơi lưu trữ, xuất nhập hàng hoá khá nhiều, để phòng tránh sự sai sót, nhầm lẫn trong việc nhập xuất hàng hoá.

5. Bãi đỗ xe

Xe cộ là tài sản của nhân viên và khách hàng. Là một chủ cửa hàng, chủ shop, thì bạn cũng nên coi trọng những tài sản trên. Bảo vệ tài sản cho nhân viên, cho khách hàng cũng là nâng cao uy tín cho cửa hàng của bạn.

Giải pháp chọn Camera nào phù hợp cho cửa hàng

Các giải pháp phù hợp

1. Đối với cửa hàng kinh doanh nhỏ

Đối với cửa hàng buôn bán nhỏ, chỉ có một chi nhánh, diện tích dưới 100 m2. Giải pháp lắp đặt một bộ camera Analog là giải pháp hợp lý nhất cho bạn.

Camera Analog có giá thành tương đối thấp, tuy nhiên vẫn đáp ứng đủ các yêu cầu về thẩm mỹ và hình ảnh sắc nét, lắp đặt dễ dàng trong diện tích không quá rộng

Một bộ camera Analog bao gồm:

 • Đầu ghi hình 4 kênh hoặc 8 kênh Analog Full HD
 • Ổ cứng lưu trữ 1TB hoặc 2TB chuyên dụng cho camera, lưu trữ ít nhất 15 ngày.
 • Các mắt camera giám sát: có thể linh động lắp đặt từ 4 mắt đến 8 mắt quan sát.
 • Dây cáp, dây điện, nẹp, ruột gà, nguồn và phụ kiện thi công.
 • Màn hình quan sát trực tiếp: có thể có hoặc không

Tại sạo nên lắp đặt camera giám sát cho các cửa hàng (3)

2. Đối với showroom, công ty, nhiều shop kinh doanh

Đối với các doanh nghiệp, công ty có shop, showroom diện tích lớn. Hoặc có nhiều cửa hàng, nhiều showroom. Thì giải pháp lắp một hệ thống camera IP để giám sát tập trung là phù hợp nhất.

Hệ thống camera IP có thể được lắp ở nhiều nơi cách xa nhau, để dễ dàng tập trung quản lý giám sát được ở một vị trí cố định.

Tuy nhiên hệ thống camera IP sẽ có giá thành cao hơn Analog. Nhưng việc thi công và quản lý tập trung sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Một bộ camera IP bao gồm:

 • Đầu ghi hình IP, tuỳ thuộc vào số lượng camera muốn lắp đặt để lựa chọn số lượng kênh thích hợp.
 • Ổ cứng lưu trữ 2TB hoặc 4TB chuyên dụng cho camera, lưu trữ ít nhất 15 ngày.
 • Các mắt camera IP: Tuỳ thuộc yêu cầu lắp đặt thực tế mà lựa chọn số lượng thích hợp.
 • Switch POE: Cung cấp nguồn và đấu nối dây cáp mạng tới từng mắt camera IP.
 • Dây cáp, dây điện, nẹp, đinh, nguồn và phụ kiện lắp đặt.
 • Màn hình theo dõi trực tiếp: Để bộ phận giám sát có thể quan sát trực tiếp tất cả các khu vực cần theo dõi.
 • Các thiết bị mạng kèm theo: Tùy vào thực tế thi công. Có thể có hoặc không.

Tại sạo nên lắp đặt camera giám sát cho các cửa hàng (4)

Những lưu ý khi lắp đặt camera giám sát cho cửa hàng

Một số lưu ý khi lắp đặt camera cho cửa hàng

1. Xác định nhu cầu lắp đặt

Với từng mô hình siêu thị, shop thời trang, showroom sẽ có những nhu cầu giám sát khác nhau. Xác định rõ nhu cầu và mục đích giám sát trước khi chọn một bộ camera giám sát thích hợp là điều quan trọng.

2. Môi trường lắp camera

Camera lắp đặt ngoài trời và trong nhà sẽ khác nhau, những vị trí thời tiết khắc nghiệt, chịu nắng mưa, bụi bẩn thường xuyên thì cần phải lựa chọn các dòng camera giám sát có cấu tạo đặc biệt chịu mưa nắng, bụi bặm, va đập, nhiệt độ. Còn nếu lắp đặt trong phòng thì chỉ cần loại bình thường là đủ.

3. Xác định vị trí cần quan sát

Cửa hàng của bạn cần quan sát những vị trí nào thì từ đó sẽ tính ra số mắt camera quan sát cần lắp. Để có thể tính đường dây tín hiệu, dây điện nguồn, vật tư phụ trong quá trình lắp đặt.

4. Vị trí lắp đặt đầu ghi

Đầu ghi là nơi cần bảo mật, tránh tác động không mong muốn gây ảnh hưởng đến dữ liệu ghi hình. Vị trí lắp đặt đầu ghi cũng cần phải đảm bảo thuận lợi cho việc kết nối màn hình, truy cập internet, đảm bảo không bị bụi bặm, độ ẩm, nhiệt độ ảnh hưởng. Và đặc biệt không cho phép kẻ gian đột nhập lục lọi, đánh cắp thông tin từ đầu ghi.

Tại sạo nên lắp đặt camera giám sát cho các cửa hàng (5)

5. Chọn hãng và loại camera

Chọn những hãng camera uy tín trên thị trường hiện nay như Hikvision, KBvision, Dahua, Vantech, Sony. .. Nếu chọn camera chính hãng của những hãng trên thì các bạn không cần lo đến giá.

Tiếp theo là chọn loại camera phù hợp, khu vực ngoài trời thì các bạn phải chọn camera có độ phân giải cao, có khả năng kháng nước chống bụi để tăng chất lượng hình ảnh. Chọn loại ban đêm có hồng ngoại chiếu sáng để có màu sắc tốt hơn.

 • Khu vực giao dịch về hàng hoá và tiền bạc cũng cần chọn hệ thống camera có độ nét cao.
 • Các khu vực khác chỉ để giám sát thì chỉ cần chọn camera thông thường để giảm chi phí.

Nếu cửa hàng, shop, showroom của bạn không cho phép lắp hệ thống camera có dây thì camera wifi không dây là lựa chọn thay thế. Tuy nhiên các bạn không nên chọn camera wifi không dây quá rẻ.

6. Chọn địa chỉ cung cấp và thi công lắp đặt

Nên chọn những đơn vị, công ty chuyên cung cấp những sản phẩm chính hãng. Các bạn nên yêu cầu cung cấp giấy chứng minh sản phẩm phải là chính hãng. Khi chọn mua sản phẩm của hãng thì các bạn yêu cầu họ lắp đặt theo đúng quy trình. Việc cung cấp dịch vụ lắp đặt camera quan sát cần có hợp đồng và giấy bảo hành rõ ràng.

Lắp đặt camera Đà Nẵng là đơn vị chuyên tư vấn, cung cấp các sản phẩm, thi công, lắp đặt camera giám sát tại Đà Nẵng. Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Mọi thông tin liên hệ xin gọi đến hotline: 0935 111 014 hoặc nhắn tin trực tiếp vào phía bên dưới. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Việc lắp đặt một hệ thống camera quan sát cho cửa hàng, showroom, shop kinh doanh sẽ có rất nhiều ưu điểm. Hy vọng thông qua bài viết trên của chúng tôi, các bạn sẽ có góc nhìn tổng quát và chọn lựa những loại camera thích hợp nhất cho hệ thống kinh doanh của mình.

Tại sạo nên lắp đặt camera giám sát cho các cửa hàng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *