Camera và đầu ghi bị mất nguồn phải làm sao?

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều trường hợp người dùng gặp phải tình huống camera hay đầu ghi đang dùng bị mất nguồn dẫn đến không quan sát được. Những lúc này hầu hết người dùng sẽ không biết cách xử lý do đó hôm nay lắp đặt camera đà nẵng sẽ chia sẽ với mọi người trong trường hợp camera và đầu ghi bị mất nguồn phải làm sao.

Camera và đầu ghi bị mất nguồn

Đầu tiên hệ thống camera không xuất được hình ảnh (mất hình).

Đối với Camera IP Wifi

Nếu trên camera wifi có đèn báo thì bạn xem đèn có sáng không, nếu có mà đèn không sáng thì xác suất sẽ là camera = 50, nguồn = 50.

Nếu không có đèn báo bạn kiểm tra hồng ngoại bằng cách che vào nút cảm biến trên camera nếu camera không bật đèn hồng ngoại như hình dưới thì cũng một nguyên nhân mất nguồn.

Đối với các camera wifi quay 360 độ bạn tiến hành khởi động lại bằng cách gỡ nguồn camera rồi cắm lại vì khi khởi động lại camera một số dòng sẽ xoay các hướng.

Nếu bạn khởi động lại không xoay được thì cũng có khả năng bị nguồn điện.

Đầu Ghi Hình Bị Mất Nguồn

Bạn xem trên đầu ghi có sáng đèn hoạt động hay không nếu có thì hãy kiểm tra thêm các bước bên dưới. Nếu không mất nguồn bạn cần xác định là mất hình toàn hệ thống hay chỉ một hai camera trong hệ thống bị mất hình như vậy lỗi không phải mất nguồn có thể do đường tín hiệu.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do cáp truyền dẫn tín hiệu từ đầu ghi hình camera đến màn hình xem camera (tivi, vi tính …) bị lỏng cáp hoặc hư cáp

Tivi thường là cáp HDMI, màn hình vi tính thường là cáo VGA, chúng ta rút cáp ra gắn lại hoặc thay thử cáp mới. Nếu camera mất hình toàn hệ thống và đồng thời trên màn hình xem camera xuất hiện toàn màn hình xanh kèm theo dòng chữ không có tín hiệu thì đầu ghi bị mất nguồn.

Cách Khắc Phục Mất Nguồn Điện Hệ Thống Camera Quan Sát

Trường hợp camera bị mất hình toàn hệ thống và trên màn hình xem camera vẫn còn giao diện của đầu ghi hình ( màn hình đen và được chia thành nhiều khung hình nhỏ). Lúc này kiểm tra lại nguồn điện của hệ thống camera xem nếu dây cắm điện nguồn bị lỏng thì cắm lại.

Nếu nguồn điện đã được cắm chặt và có sử dụng nguồn điện tổng 12V30A, 12V20A… thì nên kiểm tra lại nguồn tổng nói trên có khả năng nguồn tổng đã bị hư cần thay thế. Trường hợp là camera ip thì nên kiểm tra lại thiết bị đầu cuối. Đôi khi những thiết bị này bị hư, có thể liên hệ sửa chữa camera ở đà nẵng để được tư vấn mua mới chính hãng.

camera-va-dau-ghi-bi-mat-nguon-phai-lam-sao-2

Rút nguồn ra cắm lại

Việc khắc phục đầu tiên bạn cần phải làm là gỡ nguồn điện camera IP Wifi hay đầu ghi hình để cắm lại. Nếu vẫn không khắc phục được bạn nên kiểm tra lại xem đầu ghi hình camera có đang còn hoạt động bình thường không

Kiểm tra bằng cách xem nguồn điện vào của đầu ghi hình có được cắp vào chắc chắn chưa, các đèn nguồn phía trước đầu ghi hình có sáng hay không, đèn mạng lan phía sau đầu ghi có sáng đèn hay không. Nếu nguồn điện lỏng thì cắm chặt vào, nếu nguồn điện đã chắc chắn và các đèn tín hiệu đều sáng thì thử rút nguồn điện ra và cắp lại (thao tác này áp dụng cho một số đầu ghi hình bị treo).

Thử Thay Nguồn Mới (Adapter mới)

Bạn thử thay một nguồn mới với thông số giống với đầu ghi hay camera wifi đang sử dụng. Nếu thay adapter mới mà camera ip hoạt động thì chứng tỏ nguồn cũ bị hư hỏng.

Đối với sự cố chỉ bị mất hình một hai camera trong hệ thống trường hợp này anh/chị nên kiểm tra các jack nối xem có lỏng hay không, thông thường đối với jack nối ngoài trời rất dễ bị oxy hóa anh/chị nên thay mới và đấu nối lại jack.

Trường hợp đã kiểm tra jack mà camera vẫn chưa lên hình thì bạn nên xem lại nguồn camera ( trường hợp này thường là camera sử dụng nguồn rời 12v2a). Mọi người có thể kiểm tra gần mỗi camera thông thường sẽ có một cục nguồn 12V2A gần đó, anh/chị xem thử đèn tín hiệu của nguồn (bên dưới cục nguồn) có còn sáng không, kiểm tra luôn phích điện cắm nguồn hoặc thay nguồn nếu nguồn bị hư.

Hy vọng với những chia sẻ trên của lắp đặt camera giá rẻ tại đà nẵng mọi người có thể đỡ lo lắng khi gặp phải tình huống tương tự cũng như tự xử lý đơn giản. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa và lắp đặt camera giám sát trên toàn bộ địa bàn thành phố Đà nẵng với chất lượng và giá thành tốt nhất. Hãy gọi ngay đến hotline 0935.111.014 để được phục vụ nhé.

camera-va-dau-ghi-bi-mat-nguon-phai-lam-sao-1

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *