Đầu nối BNC cho camera bị lỗi có sửa được không?

Có thể nói rằng trong cuộc sống hiện nay thì camera trở thành một thiết bị rất quan trọng và phổ biến ở khắp mọi nơi. Chính vì thế nhu cầu sử dụng và lắp đặt camera tại đà nẵng cũng ngày một nhiều hơn. Có rất nhiều khách hàng tự mua camera về và tự lắp tại nhà, khi lắp sẽ thường sẽ phải kèm theo nhiều linh kiện phụ, một trong số đó là đầu nối BNC cho camera. Và khi lắp đặt hay sử dụng sẽ có nhiều tình huống đầu nối BNC này bị gãy, đứt dây, hư van vặn….vậy đầu nối BNC cho camera bị lỗi có sửa được không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới để hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu về đầu nối BNC và khắc phục khi lỗi

Đầu nối BNC là thiết bị dùng để kết nối camera với dây tín hiệu đồng thời kết nối dây tín hiệu với đầu thu hình camera. BNC là viết tắt cụm từ Bayonet Neill Concelman hoặc British Naval Connector – một loại jack cắm dùng để kết nối dây đồng trục. Với các thiết bị truyền nhận tín hiệu hình ảnh. Các tín hiệu hình ảnh truyền nhận có thể là đầu ghi hình, camera quan sát. Và các thiết bị có hỗ trợ cổng kết nối BNC.

Một bộ đầu nối BNC thường gọi tắt là BNC gồm có 2 phần, phần đầu để kết nối tới các thiết bị truyền nhận tín hiệu gọi là BNC, đầu còn lại F5 để lắp v dây cáp đồng trục. 2 đầu này kết nối lại để tạo thành 1 bộ chuyển duy nhất.

Đầu nối BNC có 3 loại đặc trưng phổ biến nhất: Bấm (chân vuông), vặn (bnc f5) vàlò xo. Trong đó loại lò xo và chân vuông ít được sử dụng vì ít chắc ch hơn. Sử dụng nhiều trong camera quan sát là loại BNC F5.

Hầu hết các công trình khi sử dụng dây đồng trục, các công trình xa, những nơi cần tính ổn định cao, việc sử dụng BNC nhằm tránh hư hỏng kết nối mang lại sự yên tâm trong qua trình sử dụng

Đầu nối BNC bị lỗi thì có sửa được không?

Thông thường đầu nối BNC được thiết kế khá chắc chắn, do một số tác động lực mà có thể dẫn đến tình trạng như là:

  • Đầu vặn bị lỗi van
  • Jack bị gãy
  • Dây nối bị đứt
  • …..

Thực tế đầu nối BNC này là linh kiện đơn giản, nếu bị đứt dây thì cũng có thể nối lại nhưng thực hiện khá phức tạp. Với trường hợp gãy hay hư van vặn thì chắc chắn phải thay mới bởi không thể khắc phục được.

dau-noi-bnc-cho-camera-bi-loi-co-sua-duoc-khong-2

Thường sự cố xảy ra là do tác động hoặc thời gian sử dụng đã quá lâu, yếu tố bên ngoài gây nên rỉ sét nên người dùng nên thay mới để đảm bảo chất lượng truyền hình ảnh. Khi lắp đặt không nên dùng sức quá mạnh, nếu không thuần thục hay biết cách làm có thể liên hệ các nơi uy tín như sửa camera giá rẻ đà nẵng để được kỹ thuật kinh nghiệm hỗ trợ và đảm bảo đúng cách.

Ngoài ra người dùng cũng nên lưu ý khi sử dụng đầu nối BNC:

  • Về việc nối đầu F5 với dây đồng trục, sau khi tuốt bỏ lớp vỏ bọc cáp đồng trục ta nên dùng kềm bấm để vặn F5 vào cho chắc, vặn tay sẽ không đảm bảo được lực vặn gây ra nhiễu hình ảnh trong quá trình hoạt động hệ thống. Lúc tháo ra cũng tượng tự.
  • Chất lượng lại là vấn đề cần chú trọng khi mua BNC, đôi khi khách hàng không để ý khi mua về sài thì hay gặp nhữnng hư hỏng sau: Chân Ren vặn không vô hết, F5 không vặn vô được cáp đồng trục, F5 bị bể khi vặn, Tim đồng BNC bị nghiêng…

Thông qua bài viết trên chắc rằng mọi người cũng đã hiểu thêm về đầu nối BNC cùng với xử lý khi gặp tình huống lỗi. Lắp camera tại đà nẵng luôn hỗ trợ quý khách hàng trong mọi quá trình sửa chữa và lắp đặt camera. Nếu quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ đến hotline 0935.111.014 để được nhân viên tư vấn cụ thể nhất.

dau-noi-bnc-cho-camera-bi-loi-co-sua-duoc-khong-1

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *