Một số sai lầm khi sử dụng camera giám sát

Hiện nay Camera an ninh dần trở lên phổ biến trong nhiều gia đình, với nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong việc đảm bảo an ninh cho ngôi nhà, cơ quan, hay cửa hàng… Mặc dù là một thiết bị đảm bảo sự an toàn cho gia đình tuy vậy nhiều người vẫn mắc phải một số sai lầm khi sử dụng camera giám sát. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Một số sai lầm khi sử dụng camera giám sát

Giữ nguyên thiết lập của nhà sản xuất

Nhiều người sử dụng Camera an ninh luôn để nguyên thiết lập của nhà sản xuất, thiết lập có thể là dạng công khai không cần mật khẩu hoặc mật khẩu đơn giản như: 123456, abcdef…

Khách hàng hoàn toàn không chú ý những thông tin về thiết lập mặc định của nhà sản xuất, mặc dù chúng đa số đều được công khai trên mạng internet. Khi đó, những kẻ trộm hoặc kẻ có ý đồ xấu có thể dễ dàng xâm nhập vào hệ thống camera của gia đình bạn. Từ đó, chúng lợi dụng những lúc bạn sơ hở để trộm cắp, hoặc phát tán những hình ảnh cá nhân của bạn trên mạng internet. Chúng luôn có thể theo dõi bạn và gia đình bạn 24/24. Việc bị theo dõi không chỉ đơn giản là phát tán những video riêng tư, mà kẻ trộm có thể sử dụng vào các mục đích xấu trong một thời gian dài.

Lắp đặt Camera không đúng nhu cầu sử dụng

Khi lắp đặt camera bạn nên chọn loại camera phù hợp với nhu cầu sử dụng, vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera có tính năng và ứng dụng khác nhau, phù hợp lắp đặt ở những vị trí khác nhau. Đây là vấn đề lưu ý mà bạn cần quan tâm khi chọn lắp đặt camera, bởi nếu không đảm bảo được yếu tố này thì camera sẽ không thực hiện được hết các nhiệm vụ của mình đồng thời ảnh hưởng đến việc giám sát cũng như đảm bảo an ninh cho khu vực bạn lắp camera.

Nhờ người khác lắp đặt

mot-so-sai-lam-khi-su-dung-camera-giam-sat-2

Một trong những sai lầm của đa số người dùng hiện nay là nhờ người khác lắp đặt camera cho mình, đọc tên đăng nhập, mật khẩu cho họ và sau đó lười hoặc quên không đổi lại. Chính điều này tạo cho kẻ xấu so hở để lợi dụng và đánh cắp hay theo dõi những thông tin riêng tư. Việc lắp đặt camera lần đầu có đôi chút khó khăn nên nhiều người hay nhờ được giúp đỡ, hãy nhớ thay mật khẩu khi bất cứ ai ngoài gia đình bạn biết để đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người thân trong gia đình. Tốt nhất nên liên hệ đến nơi uy tín như camera giá rẻ đà nẵng để kỹ thuật chuyên nghiệp thực hiện đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Tiết kiệm chi phí

Đôi khi quá tiết kiệm sẽ để lại hậu quả rất đáng tiếc. Việc lựa chọn camera đúng nhu cầu thực tế và có thể mở rộng về sau sẽ tốt hơn và giúp người dùng quan sát được toàn cảnh. Hay việc lựa chọn ổ cứng dung lượng thấp thì khả năng lưu trữ sẽ không cao. Ổ cứng nắm vai trò quan trọng trong việc lưu trữ và xử lý toàn bộ dữ liệu về hình ảnh thu được từ camera quan sát. Người dùng thường hay quan tâm đến dung lượng của ổ cứng do nó ảnh hưởng đến hiệu năng làm việc của cả hệ thống an ninh giám sát. Chính vì thế bạn nên lựa chọn loại ổ cứng WD Puperl của Western Digital. Loại ổ cứng tím này được WD sản xuất chuyên dụng cho giải pháp lưu trữ ở camera giám sát nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

Mong là với những chia sẻ của chúng tôi thì mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm trong khi sử dụng camera giám sát, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho mục tiêu của mình. Hãy liên hệ với sửa camera an ninh đà nẵng nếu bạn cần tư vấn lắp đặt các loại camera uy tín và chính hãng hoặc khắc phục khi có sự cố, chúng tôi luôn có nhân viên sẵn sàng phục vụ cho tất cả quý khách hàng.

mot-so-sai-lam-khi-su-dung-camera-giam-sat-1

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *