Nguyên nhân camera bị mờ và cách khắc phục

Nguyên nhân camera quan sát bị mờ

Camera giám sát là thiết bị điện tử hoạt động liên tục 24/24 và 7 ngày trong tuần. Nếu bạn mua sản phẩm ở một hệ thống camera chất lượng cao thì bạn có thể mong đợi nó có tuổi thọ từ 4-5 năm. Khả năng hiển thị sẽ kém đi khi máy ảnh hoạt động lâu hơn, nhưng vấn đề chính là máy ảnh bị mờ. Có nhiều yếu tố góp phần làm cho máy ảnh bị mờ, cả về chủ quan lẫn khách quan. Để hỗ trợ người tiêu dùng xử lý camera quan sát bị mờ tại nhà, hôm nay Lắp đặt camera tại Đà nẵng sẽ thảo luận về các nguyên nhân và cách giải quyết camera quan sát bị mờ khác nhau. Kéo dài tuổi thọ của hệ thống camera an ninh gia đình bạn ở mức tốt nhất có thể. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến camera bị mờ và cách khắc phục.

1. Thiếu ánh sáng

Đây là lỗi thường mắc phải của người sử dụng camera giám sát, vì ánh sáng là yếu tố quyết định hình ảnh camera thu được có chất lượng hay không. Cảm biến của camera giám sát không nhận đủ ánh sáng, hoặc cảm biến quá cũ, không đủ chất lượng là nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Việc thiếu ánh sáng là nguyên nhân khiến camera an ninh của bạn bị mờ.

  •  Cách khắc phục: Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cung cấp thêm điện cho vị trí lắp đặt camera giám sát hoặc di dời camera đến vị trí nhiều ánh sáng hơn. Thông thường máy ảnh của bạn bị mất màu vào ban đêm vì lúc này máy chỉ sử dụng đèn hồng ngoại để thu thập ánh sáng, do đó hình ảnh chỉ có màu đen và trắng. Một lưu ý nhỏ: Bạn không nên đặt camera an ninh hướng từ trong ra ngoài vì dễ bị ngược sáng dẫn đến hình ảnh camera bị cháy.

        ( Không nên gắn camera quan sát ở khu vực quá tối hay quá sáng vì dễ ảnh hưởngến chất lượng hình ảnh )

2. Do bụi và mảnh vỡ, camere bị mờ

Bạn có thể cung cấp thêm điện cho vị trí lắp đặt camera giám sát hoặc di dời camera ra vị trí có ánh sáng lớn hơn để khắc phục sự cố này. Vì camera của bạn chỉ sử dụng tia hồng ngoại để thu ánh sáng vào ban đêm nên thường bị mất màu, dẫn đến hình ảnh đen trắng. Lưu ý: Không nên lắp camera an ninh từ trong ra ngoài vì dễ bị ngược sáng dẫn đến hình ảnh camera bị cháy.

  • Cách khắc phục: Camera bị mờ do bụi bẩn: Kiểm tra và vệ sinh camera thường xuyên đối với các hệ thống camera lớn để đảm bảo chất lượng hình ảnh thu được. Hơn nữa, việc kiểm tra máy ảnh thường xuyên đảm bảo rằng các kết nối giữa cáp tín hiệu và máy ảnh được an toàn. Nếu máy ảnh vẫn bị mờ sau khi vệ sinh ống kính, vui lòng liên hệ với kỹ thuật viên để được hỗ trợ hoặc bảo hành.

( Kiểm tra và vệ sinh camera thường xuyên đối với các hệ thống camera lớn để đảm bảo chất lượng)

3. Thiết bị hồng ngoại của máy tính bị trục trặc

Hệ thống camera quan sát có tuổi thọ trung bình khoảng 5-6 năm. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc máy ảnh chất lượng thấp, bạn sẽ nhận thấy rất nhiều hư hỏng chỉ sau vài tháng sử dụng. Nếu không có bụi trên máy ảnh, rất có thể thiết bị hồng ngoại có vấn đề. Các thiết bị camera giám sát đã sử dụng trên một năm rất dễ bị hỏng vỉ hồng ngoại hoặc cháy đèn hồng ngoại.

  • Cách khắc phục: Bạn có thể sửa nó theo bảo hành hoặc nhận một camera hồng ngoại mới. Cần lưu ý rằng công suất của đèn hồng ngoại phải phù hợp với nguồn camera để đèn hoạt động tốt.

(Nếu camera bị mờ bạn có thể kiểm tra thiết bị cảm biến hồng ngoại để tìm nguyên nhân)

4. Do hỏng cảm biến

Lỗi cảm biến là không phổ biến khi sử dụng camera quan sát vì cảm biến là thành phần quan trọng nhất của máy ảnh và thường được sử dụng cho các dòng máy chất lượng cao, ngoại trừ các phiên bản giá rẻ.

  • Cách khắc phục: Nếu cảm biến bị hư hỏng, không thể sửa chữa toàn bộ được; tuy nhiên, bạn có thể thay thế nó với một bảo hành chất lượng cao; không cố gắng sửa chữa nó ở chính mình. Bạn có thể tự khắc phục những lỗi nhỏ hoặc mang đến cửa hàng dịch vụ để sửa chữa. Nếu camera bị mờ do cảm biến, hồng ngoại hoặc các linh kiện bên trong, bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa uy tín để được khắc phục càng sớm càng tốt.

Trên đây là các nguyên nhân camera bị mờ và cách khắc phục mà chúng tôi thường gặp khi trong quá trình lắp đặt và sửa chữa. nếu trong qua trình thực hiện gặp khó khăn hãy để lại lời nhắn phía bên dưới hoặc liên hệ thông qua Hotline: 0935 111 014 để được hỗ trợ sớm nhất.

Lắp đặt camera tại Đà Nẵng là công ty chuyên phân phối và sửa chữa các thương hiệu camera cao cấp. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên gia tay nghề cao, có thể giải quyết mọi vấn đề liên quan đến camera, chúng tôi tận tâm không để xảy ra sự cố nào mà chúng tôi không giải quyết được. Nếu camera quan sát bị mờ, vui lòng liên hệ với chúng tôi càng sớm càng tốt để có giải pháp hoàn hảo và chuyên nghiệp nhất chỉ có tại Lắp đặt camera tại Đà Nẵng 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *