Báo động chống trộm ở camera giám sát hoạt động thế nào?

Trong cuộc sống hiện nay việc lắp đặt camera giám sát là vô cùng quan trọng, đây là thiết bị giúp người dùng quản lý và lưu trữ thông tin cần thiết phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Một trong những tính năng chủ yếu mà bất kỳ khách hàng nào cũng cần đến đó chính là phòng ngừa trộm cắp tài sản, thông tin. Bởi sự phát triển không ngừng của kĩ thuật công nghệ mà nhiều nhà sản xuất đã liên tục cải tiến các tính năng mới cho camera, đặc biệt có phương thức báo động chống trộm. Đây cũng là sự nổi bật và khiến khách hàng cực kỳ thích thú, an tâm hơn khi sử dụng. Hôm nay hãy cùng lắp đặt camera đà nẵng tìm hiểu rõ hơn tính năng báo động chống trộm ở camera giám sát hoạt động thế nào nhé.

bao-dong-chong-trom-o-camera-giam-sat-hoat-dong-the-nao-1

Camera với tính năng báo động chống trộm

Camera chống trộm được lắp đặt đều nhằm mục đích chống trộm là quan trọng nhất. Tiếp đó chính là quản lý con người, lắp camera quan sát để theo dõi nhà cửa khi đi xa, gia đình, con cái ở nhà, quản lý cửa hàng, nhân viên….

Camera báo về điện thoại khi có chuyển động, nói đúng hơn là như vậy. Có nghĩa là, khi có “chuyển động” trong vùng quan sát của camera, thì camera sẽ gửi 1 cảnh báo, hoặc chụp 1 tấm hình lúc đó, đẩy lên server của hãng và tiếp theo là gửi thông báo về điện thoại cho bạn

Camera chống trộm báo qua điện thoại sẽ phân tích chuyển động, kiểu như giữa hình ảnh tĩnh và hình ảnh động. Khi có chuyển động thì gửi về điện thoại cho bạn. Giả sử, có chuyển động của cành cây, hoặc ánh sàng đèn,…thì camera cũng sẽ báo về điện thoại. Hiện nay hầu như các loại camera có dây, không dây đều hỗ trợ tính năng này,….

Camera dùng 1 cảm biến hồng ngoại (dòng này thường có giá thành cao hơn), độ chính xác cũng cao hơn. Chỉ có chuyển động của con người, vật,…những gì có thân nhiệt thì sẽ báo về điện thoại.

Không có chuyển động cũng báo: cái này thì tùy thuộc vào dòng camera bạn lắp đặt. Như dòng camera dùng thêm cảm biến hồng ngoại thì sẽ giảm thiểu được báo ảo, độ chính xác tương đối cao. Có khi có chuyển động camera lại không báo, và người lại….

Ưu điểm:

  • Giúp bạn biết được khi không có ở nhà, ai ra vào nhà bạn. Bình thường nếu muốn sát camera thì bạn phải mở liên tục mới theo dõi được từ xa. Nhưng dùng camera chống trộm. báo động này sẽ gửi thông báo về điện thoại cho bạn khi bạn không trực tiếp xem camera (yêu cầu điện thoại phải kết nối internet)
  • Một số dòng camera có tính năng hú còi tại camera, giúp bạn phòng chống được kẻ gian, khi đột nhập vào nhà, cửa hàng của bạn. Camera hú còi phát ra tín hiệu, khiến kẻ trộm hoảng loạn, bỏ chạy….

Nhược điểm:

  • Một số dòng camera chỉ có tính năng phát hiện chuyển động rồi gửi về điện thoại, không có cảm biến thân nhiệt -> Khiến việc báo ảo hay xảy ra, hoặc vị trí bạn lắp không phù hợp -> Báo về điện thoại liên tục, gây phiền phức hoặc khó chịu cho người dùng.

Như vậy mọi người đã hiểu hơn về tính năng chống trộm của camera giám sát từ đó nâng cao được khả năng bảo vệ ngôi nhà của mình. Nếu quý khách cần lắp đặt camera để an tâm hãy liên hệ ngay đến bắt camera tại đà nẵng để được nhân viên tư vấn cụ thể các thương hiệu cũng như tính năng chi tiết hơn nhé. Rất mong được phục vụ và hỗ trợ cho quý khách.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *