Camera giám sát có ghi âm được hay không?

Trong nhiều năm trở lại đây ngành camera quan sát đã có nhiều bước tiến mạnh mẽ từ camera có dây đến không dây. Từ camera chỉ thu hình ảnh và đến nay còn thu tiến mang lại cho người tiêu dùng cảm giác an toàn cộng thêm tính năng giám sát hiệu quả nhất.

Trong những năm gần đây, nhiều khách hàng muốn lắp camera có thu tiếng nói tuy nhiên họ thắc mắc “ camera có thu tiếng được không “ hay “ nhữg loại camera nghe được tiếng giá bao nhiêu”… rất nhiều câu hỏi liên quan tới camera có thu tiếng nói. Vì vậy hôm nay, mình xin được chia sẽ tới mọi người cũng như quý khách hàng nào muốn trang bị cho mình một hệ thống camera có khả năng thu âm về camera quan sát có ghi âm. Am hiểu về chất lượng sản phẩm, giá thành và chế độ bảo hành khi lắp đặt camera có ghi âm. Có nhiều khách hàng lại hỏi kỹ thuật của công ty camera có ghi âm không. Thì nhân tiện đây mình trả lời luôn đó là camera có loại ghi âm và cũng có lo không ghi âm. Chi tiết hơn mời bạn đọc tiếp phần bên dưới nhé.

Trên thực tế thì tính năng ghi âm chỉ tồn tại trên một số dòng camera nhất định, chính vì thế khi muốn lắp đặt một hệ thống camera giám sát có chức nă ghi âm các bạn nên đề cập rõ với người bán hàng. Hiện nay trên thị trường có 2 loại camera giám sát được sử dụng nhiều nhất là camera Analog ( TV AHD, SDI,CVI…) và camera IP, mỗi loại camera thường phục vụ cho những nhu cầu sử dụng khác nhau. Tuy nhiên chỉ có mỗi dòng camera IP là được trang bị tính năng ghi âm còn dòng camera Analog thì không. Lưu ý: Camera IP cũng gồm 2 loại: camera IP có dây và camera IP không dây, cả 2 loại này đều có thể thu được âm thanh.

Camera có ghi âm là gì?

Camera quan sát có ghi âm là loại camera ngoài chức năng thu hình ảnh nó còn có khả năng thu tiếng nói hay ghi âm trong khu vực mà camera này quan sát. Mục đích của việc gắn camera có thu tiếng là ghi lại âm thanh và hình ảnh của các cuộc nói chuyện bất kỳ trong phạm vi giám sát của camera.

Để một chiếc camera ghi được âm thanh trong khu vực bạn muốn quan sát thì có 3 cách sau để bạn làm được điều đó. Và bạn cần chú ý một điều rằng một chiếc camera ghi âm phát huy hết khả năng thì khoảng cách ghi âm của nó trong phạm vi 2 đến 3m nhé. Hiện nay đã có mic thu âm siêu nhạy cho đầu ghi hình camera làm tăng khoảng cách thu tiếng nói của mic lên rồi nhé.

Camera có mic rời

  • Cách đầu tiên: Đó là dùng các camera IP có dây có hổ trợ cổng micro, hoặc đầu thu có hổ trợ cổng audio. Với cách này bạn không hạn chế số lượng trí muốn ghi âm nhé. Và cách này cũng có nhược điểm đó là bạn phải chi thêm 1 khoản tiền để mua micro .
  • Cách thứ 2 cũng là cách cổ xưa nhất: Đó là đối với dòng camera Analog ( TVI, AHD, Analog, SDI, CVI…) để thu tiếng được bạn phải gắn thêm một mic rời kết nối trực tiếp thông qua cổng Audio trên đầu thu camera.

Vị trí đặt mic ghi âm không nhất thiết phải để ở vị trí camera cho nên bạn không phải lo lắng về vấn đề góc nhìn của camera sẽ thay đổi cho khả năng ghi âm được tốt hơn. Đặc biệt thì micro rời sẽ ghi âm chuẩn hơn nhiều so với các micro được tích hợp bên trong camera. Hơn nữa việc lưu trữ nội dung video có âm thanh được lâu hơn do bên trong đầu thu ta có thể gắn ổ cứng cho camera với dung lượng lưu trữ cao.

Camera có micro bên trong.

Sử dụng các camera không dây có hổ trợ micro bên trong. Đây là cách mà rất nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng bởi tính tiện ích mà nó mang l Và hầu như các camera ip wifi để hổ trợ tính năng ghi âm hoặc hổ trợ cổng audio ngay trên camera.

Với các này bạn được thừa hưởng toàn bộ các ưu điểm của việc lắp đặt camera không dây như: Không đi dây cho micro, thích lắp đặt b nhiêu camera ghi âm cũng không thành vấn đề. Di chuyển vị trí muốn ghi âm dễ dàng không rờm rà.

camera-giam-sat-co-ghi-am-duoc-hay-khong-2

Camera giám sát an ninh có micro sẵn bên trong, tín hiệu âm thanh nghe sẽ không được rõ hơn do các camera thường gắn ở những vị trí trên cao để khung ghi hình rộng, thì khoảng cách xa với khu vực cần ghi âm. Còn ngược lại nếu gắn ở vị trí để camera ghi âm tốt thì sẽ bị hạn chế góc quay c camera, khung hình sẽ bị giới hạn, có thể bỏ sót một số vị trí nào đó.
Cuối cùng là làm thế nào để nghe tiếng với camera quan sát có thu âm?

Trong trường hợp các bạn đang xem hình ảnh thu được từ camera bằng những thiết bị điện tử có tích hợp loa sẵn như máy tính bảng, laptop, desktop, đi thoại,… thì đồng thời cũng sẽ nghe được âm thanh thu được từ camera. Các bạn không cần phải cài đặt hay sử dụng dây kết nối gì nếu muốn nghe được â thanh khi sử dụng các thiết bị trên.

Tuy nhiên khi các bạn theo dõi bằng Tivi hay các thiết bị hiển thị khác mà không được tích hợp sẵn loa thì bạn phải sử dụng thêm một sợi dây cáp để g vào cổng Audio Out phía sau đầu ghi hình, đầu còn lại thì gắn trực tiếp vào thiết bị hiển thị hình ảnh thì mới có thể nghe được âm thanh

Tóm lại, mỗi dòng camera đều có khả năng ghi âm quan trọng là bạn chọn phương án nào để phù hợp và ổn định. Là một công ty chuyên thi công lắp đ camera cho các công trình và dự án lớn. Chúng tôi hiểu rỏ từng nhu cầu của từng khách hàng khi gắn camera, vì thế mọi thắc mắc của khách hàng đều đư chúng tôi giải bày ở Website này hoặc bạn có thể liên hệ qua Hotline: 0935.111.014 để được hổ trợ nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *