Camera giám sát thường lưu trữ được bao lâu?

Hệ thống camera bạn đang sử dụng có thể lưu trữ hình ảnh được bao lâu? Nếu có vấn đề gì đó cần phải trích xuất dữ liệu hình ảnh trong ổ cứng thì làm như thế nào?

Thường thì rất nhiều người chỉ quan tâm khi lắp camera là camera của tôi nhìn có nét không, có xem được trực tiếp trên điện thoại không mà rất ít khi để ý camera của mình có thể lưu trữ hình ảnh trong bao lâu, thường thường phó mặc kỹ thuật tự quyết định. Đến khi họ cần xem lại hình ảnh của tháng trước hay 10 ngày trước mới ngã ngửa ra khi biết camera nhà mình chỉ lưu được trong vòng 3 ngày. Hãy cùng tìm hiểu xem hệ thống camera có thể lưu trữ trong bao lâu nhé!

Các thiết bị cần thiết cho việc lưu trữ hình ảnh

Hiện tại để lưu trữ hình ảnh trên camera thì mọi người có thể lựa chọn lưu trên ổ cứng, thẻ nhớ hoặc dữ liệu đám mây cloud

 • Ổ cứng: là thiết bị được sử dụng trong các hệ thống camera quan sát chuyên nghiệp cho các nhà hàng, khách sạn, … với số lượng từ 2-3 mắt trở lên
 • Thẻ nhớ: được sử dụng trong các hệ thống camera không dây thường được gắn cho các nhà dân, cửa hàng nhỏ như quán cafe nhỏ, tiệm trà chanh,…
 • Dữ liệu đám mây cloud: đây là công nghệ mới được áp dụng trên camera FPT do công ty viễn thông FPT phân phối độc quyền.

cam-bien-anh-tren-camera-quan-sat-2

Dung lượng càng cao thì khả năng lưu trữ càng lâu, bạn có thể tùy theo nhu cầu sử dụng và độ cần thiết trong việc lưu trữ hình ảnh để yêu cầu kỹ thuật tư vấn thêm cho mình trước khi lắp.

Camera quan sát lưu trữ hình ảnh bao lâu?

Ngoài ổ cứng là thiết bị để lưu trữ hình ảnh thì chất lượng hình ảnh được camera thu về cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng lưu trữ của thiết bị, hình ảnh càng rõ nét, có chất lượng cao thì càng tốn dung lượng.

Tính toán khả năng lưu trữ

 • Số lượng camera quan sát
 • Số thời gian camera lưu trữ dữ liệu (cả ngày hay 12 tiếng…)
 • Lưu trữ dữ liệu trong bao lâu
 • Chọn loại hình lưu trữ dữ liệu (lưu trữ liên tục hay chỉ lưu khi có chuyển động)
 • Độ phân giải của camera, chuẩn nén hình ảnh, chất lượng hình ảnh,…

Cách tính khả năng lưu trữ

Với kinh nghiệm và cách tính thường dùng nhất thì mỗi camera HD cần khoàng 15G/ ngày, còn full HD thì cần khoàng 20Gb.

Đối với dòng camera IP dùng thẻ nhớ thì với thẻ nhớ 32Gb khách hàng có thể lưu trữ dữ liệu trong vòng 7-10 ngày tùy thuộc độ phân giải của camera

Với 1 ví dụ sinh động là các bạn sẽ dễ dàng hiểu rõ vấn đề: 2 camera quan sát có độ phân giải 2.0 megapixel sẽ lưu trữ được bao lâu?

 • Ổ cứng 500Gb sẽ lưu trữ được hình ảnh trong vòng 14 ngày
 • Ổ cứng 1Tb sẽ lưu trữ được hình ảnh trong vòng 28 ngày.

camera-giam-sat-thuong-luu-tru-duoc-bao-lau-1

Đối với cách tính này sẽ giúp bạn dự tính được sẽ lưu lại hình ảnh trong bao nhiêu ngày từ đó yêu cầu kỹ thuật lắp đặt dung lượng ổ cứng phù hợp

Camera wifi lưu trữ được bao lâu?

Thông thường các dòng camera wifi sẽ sử dụng Thẻ nhớ để lưu trữ, do đó thẻ nhớ dung lượng càng lớn sẽ lưu trữ được càng lâu.

Loại thẻ nhớ Số ngày lưu trữ

 • Thẻ 16Gb 2 – 3 ngày
 • Thẻ 32Gb 5 – 6 ngày
 • Thẻ 64Gb 10 -12 ngày

Ít khi người ta sử dụng thẻ nhớ lớn hơn 64Gb là thẻ 128Gb, có lẽ do cấu tạo của camera wifi được nhà sản xuất khuyến cáo.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *