CCTV là gì?

What CCTV means – Camera quan sát có nghĩa là gì? Theo Wikipedia thì CCTV là việc sử dụng máy quay video để truyền tín hiệu đến một địa điểm cụ thể, trên một bộ màn hình giới hạn. CCTV chính là gọi tắt của camera quan sát (Closed Circuit Television).

CCTV là gì và nó hoạt động như thế nào?

CCTV là gọi tắt của Camera quan sát

CCTV Camera System (Hệ thống camera quan sát) cho phép chúng ta sử dụng camera để giám sát an ninh bằng cách truyền tín hiệu với màn hình Tivi hoặc điện thoại, ipad, máy tính có kết nối sẵn với camera. Ngày càng có nhiều người trong chúng ta quyết định lắp đặt hệ thống camera an ninh CCTV.

cctv-la-gi-1

Hệ thống camera giám sát có định nghĩa là một hệ thống gồm các thiết bị điện tử được kết nối với nhau có khả năng sao chép hình ảnh, những hoạt động ở nơi cần quan sát sau đó truyền tín hiệu tới thiết bị thu nhận thông qua mạng Internet. Lắp đặt hệ thống camera giám sát giúp việc quản lý được thực hiện một cách chủ động hơn ở mọi điều kiện.

Hệ thống camera giám sát có hai loại. Một là hệ thống camera giám sát đơn giản phù hợp để lắp đặt ở những không gian hẹp, thuận lợi và yêu cầu quan sát thông thường. Hai là hệ thống camera giám sát chuyên nghiệp có nhiều thiết bị hơn đáp ứng được các yêu cầu quan sát cao ở những điều kiện lắp đặt không thuận lợi

Các hệ thống giám sát, như tên cho thấy, được thiết kế để theo dõi và che các điểm mù trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn. Các hệ thống này chủ yếu bao gồm nhiều loại camera an ninh thường bao gồm các thành phần sau:

  • Camera quan sát – đơn vị giám sát
  • Cáp – dây để kết nối camera quan sát với màn hình và bộ điều hợp nguồn
  • Khối phân phối điện hoặc Bộ điều hợp nguồn
  • Màn hình giám sát màn hình giám sát
  • Đầu ghi video (DVR) – ổ cứng để lưu trữ

Các camera thực hiện các chức năng khác nhau tùy thuộc vào loại hệ thống giám sát được sử dụng. Một số cung cấp nguồn cấp dữ liệu thời gian thực, một số bản ghi và lưu trữ tất cả các cảnh quay trong khi những người khác cung cấp kết hợp cả hai.

CCTV camera với nhiệm vụ chính là theo dõi và ghi hình liên tục 24/24. Là một trong những thiết bị giám sát an ninh hiệu quả nhất hiện nay. Để đạt hiệu quả chống trộm cao nhất; bạn có thể kết hợp hệ thống camera CCTV với thiết bị chống trộm.

cctv-la-gi-2

Những lợi ích khi lắp đặt camera CCTV

Cảnh báo với những tên trộm đang có ý định xấu với ngôi nhà của bạn, khiến chúng phải lăn tăn và từ bỏ ý định vì nhà bạn có hệ thống camera quan sát CCTV.

Bằng chứng giúp Cảnh Sát phá án nhanh hơn, điển hình là những vụ cướp ngân hàng tội phạm đều bị bắt sau 1-2 ngày. Đó là nhờ có CCTV Camera.

Trong công việc, nhân viên sẽ tự ý thức và có trách nhiệm hơn. Vì nếu không tuân thủ quy tắc, vi phạm kỷ luật sẽ chụp màn hình camera và lập biên bản. Từ đó giúp cải thiện năng suất làm việc, hiệu quả cao hơn nhiều.

Quản lý Kho, thật tuyệt vời nếu các công ty, nhà xưởng, đơn vị giao hàng có lắp đặt hệ thống camera giám sát. Hàng hóa luôn trong tình trạng an toàn, thất thoát ở mức thấp nhất do lo sợ camera ghi lại nếu ai đó có ý đồ xấu. Và còn nhiều hơn thế nữa,…

Với gia đình hay doanh nghiệp thì mục đích chính của việc lắp đặt Camera CCTV là để ngăn chặn các vụ đột nhập, phá hoại & trộm cắp. Ngoài ra, CCTV cũng như một [highlight color=”yellow”]mắt thần[/highlight] giúp bạn để mắt nhân viên, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể chọn Camera CCTV có dây hoặc không dây, chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Mang lại sự hài lòng với hệ thống camera giám sát mới nhất, công nghệ thông minh nhất hiện nay. Nhiều sản phẩm camera an ninh chất lượng cao, giá cả phải chăng của chúng tôi chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *