Chỉnh sửa đầu ghi hình camera hiển thị sai thời gian dễ dàng

Đầu ghi hình Camera bị hiển thị sai ngày giờ là một trong những vấn đề thường gặp. Đặc biệt là khi tắt đầu ghi để khởi động lại, tình trạng này thường xuyên xảy ra. Khi gặp vấn đề này, cần tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục tránh việc hoạt động của Camera bị gián đoạn. Bài viết hôm nay sẽ giúp mọi người chỉnh sửa đầu ghi hình camera hiển thị sai thời gian dễ dàng hơn.

Đầu ghi Camera hiển thị ngày giờ sai

Việc đầu ghi hình Camera bị hiển thị sai ngày giờ không quá xa lạ. Với các kỹ thuật viên lắp đặt, đây là tình trạng không quá nguy hiểm, không ảnh hưởng tới hoạt động của Camera. Phần lớn, các thiết bị đầu ghi Camera hoạt động lâu năm đều gặp phải tình trạng này.

Khi đầu ghi bị hiển thị sai ngày giờ, Camera vẫn hoạt động bình thường. Song ngày giờ hiển thị sẽ sai với ngày giờ thực tế. Điều này bình thường sẽ không có ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, khi có các sự cố xảy ra, như: trộm cắp, đột nhập,…. Việc đưa các video hình ảnh mà Camera đã ghi lại cho cảnh sát sẽ bị lệch thời gian. Nếu như vậy sẽ khiến công tác điều tra, truy cứu trách nhiệm sẽ không đảm bảo.

Mặc dù là một lỗi rất nhỏ trong hệ thống Camera giám sát, nhưng để tránh các rủi ro xảy ra. Ngay khi phát hiện bạn cần xử lý kịp thời.

Nguyên nhân đầu ghi hình Camera bị hiển thị sai ngày giờ

Có nhiều nguyên nhân khiến đầu ghi hình Camera bị hiển thị sai ngày giờ. Phần lớn tình trạng này xảy ra với các thiết bị Camera sử dụng lâu năm đã quá cũ. Để khắc phục triệt để tình trạng này, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân.

  • Nguồn điện cung cấp cho đầu ghi hình Camera không đủ duy trì hoạt động

Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới việc ngày giờ hiển thị sai trên đầu ghi hình Camera. Thường những dòng Camera giám sát đời cũ, hoạt động trên 5 năm rất dễ gặp tình trạng này. Bởi nguồn điện giúp đảm bảo đầu ghi hoạt động ổn định. Một khi nguồn điện bị gián đoạn sẽ khiến đầu ghi thường xuyên gặp vấn đề.

  • Pin CMOS trong đầu ghi hoạt động thời gian dài nên đã hết

Cũng giống như pin của các loại thiết bị điện tử khác, pin trong đầu ghi cũng bị xuống cấp nếu sử dụng lâu. Việc pin xuống cấp làm cho năng lượng cung cấp cho đầu ghi không đủ. Điều này khiến đầu ghi phải thường xuyên bật – tắt khởi động lại, ảnh hưởng tới các thiết lập ban đầu.

  • Ổ cứng bị bad khi hoạt động thời gian dài, không còn khả năng lưu trữ

Thực tế, các thiết bị lưu trữ như ổ cứng không có tuổi thọ mãi mãi. Nếu sử dụng quá lâu, ổ cứng dễ bị bad khi hoạt động và không còn khả năng lưu trữ. Chính vì điều này, việc thiết lập thời gian trong đầu ghi thường bị “nhảy” là điều không lạ. Khi kiểm tra thấy ổ cứng đã có tình trạng xuống cấp nghiêm trọng nên thay mới ngay.

  • Phần mềm trên đầu ghi hình bị thiết lập cấu hình sai, cập nhật sai Time Zone cũng là nguyên nhân khiến ngày giờ trên đầu ghi bị hiển thị sai.

chinh-sua-dau-ghi-hinh-camera-hien-thi-sai-thoi-gian-de-dang-2

Cách khắc phục tình trạng đầu ghi Camera bị hiển thị sai ngày giờ

Nếu bị sai ngày giờ do hết pin CMOS trên đầu ghi bạn khắc phục theo cách:

  • Tháo đầu ghi hình ra
  • Tìm viên Pin CMOS ở bảng mạch (mỗi loại đầu ghi sẽ thiết kế vị trí lắp đặt và kiểu pin khác nhau). Tiến hành tháo viên pin đó ra, cầm viên pin tới cửa hàng mua lại viên pin với kích thước đúng như vậy và lắp lại.
  • Lắp lại đầu ghi và cập nhật thời gian. Sau đó khởi động lại đầu ghi.

Nếu kiểm tra thấy sai giờ do cập nhật sai Time Zone, bạn tiến hành khắc phục như sau:

  • Vào địa chỉ IP của đầu ghi bằng máy tính thông qua mạng Lan hoặc vào trực tiếp bằng đầu ghi hình.
  • Vào mục Time Setting cập nhật lại tất cả các thông tin về thời gian.
  •  Lưu và khởi động lại.

Với cách khắc phục trên đây, đảm bảo tình trạng đầu ghi hình Camera bị hiển thị sai ngày giờ sẽ được giải quyết nhanh chóng. Nếu mọi người đã thử mà không thể tự mình khắc phục thì cũng đừng quá lo lắng, hãy gọi ngay cho camera wifi đà nẵng để được kỹ thuật hỗ trợ khắc phục nhanh chóng, đảm bảo tay nghề. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm camera chính hãng với giá thành siêu hợp lý, lắp đặt tận nơi cho toàn bộ khách hàng tại thành phố Đà nẵng. Đừng quên liên hệ hotline 0935.111.014 để được phục vụ nhiệt tình nhất.

chinh-sua-dau-ghi-hinh-camera-hien-thi-sai-thoi-gian-de-dang-1

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *