Lưu ý gì khi xem camera giám sát bằng điện thoại

Camera giám sát từ lâu được sử dụng như một thiết bị hữu ích cho gia đình, công ty, doanh nghiệp….Nhờ có camera mà người dùng dễ dàng xem lại được những hoạt động khi cần thiết, nâng cao phương thức bảo vệ và quản lý tài sản chỉ cần kết nối điện thoại là được. Tuy vậy nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về việc khi kết nối thì điện thoại của mình có dùng được không, điều kiện như thế nào để quản lý được sát sao bằng điện thoại. Bài viết hôm nay của lắp đặt camera đà nẵng sẽ giúp mọi người biết thêm nên lưu ý gì khi xem camera giám sát bằng điện thoại.

Lưu ý gì khi xem camera giám sát bằng điện thoại

Xem camera qua điện thoại , yêu cầu đối với hệ thống camera giám sát

luu-y-gi-khi-xem-camera-giam-sat-bang-dien-thoai-1

Hệ thống camera có 2 loại đó là camera analog và camera IP, trước tiên các bạn cần phân biệt được 2 loại camera này.

Camera Analog:

  • Một hệ thống camera analog bao gồm các thiết bị chính là camera và đầu ghi hình, trong đó đầu ghi hình sẽ quyết định tính năng xem qua mạng, xem qua điện thoại của hệ thống camera.
  • Hiện tại hầu hết các loại đầu ghi hình đều tích hợp khả năng xem qua điện thoại, tuy nhiên bạn nên kiểm tra lại thông số kỹ thuật của đầu ghi để chắc chắn về tín năng này.
  • Nếu đầu ghi có hỗ trợ xem qua điện thoại, bảng thông số kỹ thuật của đầu ghi cũng sẽ nêu rõ đầu ghi đó hỗ trợ các hệ điều hành điện thoại di động nào và điện thoại của bạn phải sử dụng một trong những hệ điều hành đầu ghi hỗ trợ.
  • Hầu hết các đầu ghi hình sẽ hỗ trợ hệ điều hành android và IOS, vì vậy nếu điện thoại của bạn là chiếc điện thoại sử dụng một trong 2 hệ điều hành này thì bạn có thể yên tâm về chiếc điện thoại của mình.

Camera IP:

  • Hệ thống camera IP bao gồm các camera IP, máy tính hoặc đầu ghi hình để xem hình ảnh trực tiếp của các camera.
  • Camera IP và đầu ghi hình đều có thể giúp bạn xem được hình ảnh qua điện thoại, chỉ cần một trong 2 yếu tố trên hỗ trợ tính năng xem qua điện thoại là bạn đã có thể xem được rồi. vì thế, cũng như đối với hệ thống camera Analog, bạn nên kiểm tra tính năng kỹ thuật này có được camera hoặc NVR hỗ trợ hay không?
  • Sau khi hoàn thiện lắp đặt, bạn phải kết nối hệ thống camera vào internet và cấu hình để các camera có thể quan sát được qua điện thoại và các thiết bị di động khác từ xa qua Internet.

Cách xem lại camera giám sát trên điện thoại, yêu cầu đối với điện thoại

Chiếc điện thoại của bạn phải là một Smart phone có sử dụng hệ điều hành (IOS, Android, Window Phone…) và phải kết nối được mạng Internet qua wifi hoặc 3G. Hệ điều hành trên chiếc điện thoại của bạn phải được đầu ghi hình DVR, NVR hoặc camera IP hỗ trợ (Hiện tại, hầu hết các thiết bị đều hỗ trợ hệ điều hành IOS và Android).

Về cấu hình điện thoại: Để quan sát được camera qua điện thoại thì cấu hình phần cứng của điện thoại (mạnh hay yếu) thường không quá quan trọng. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành được hệ thống camera hỗ trợ là bạn có thể xem được. Tuy nhiên một chiếc smart phone mạnh mẽ, cấu hình cao chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị hơn cho bạn khi quan sát hệ thống camera của mình trên đó.

Ngoài việc quan sát camera qua điện thoại, bạn cũng có thể quan sát trên máy tính hoặc các thiết bị di động khác. Việc áp dụng các công nghệ mới vào quản lý hiện nay đang được chú trọng, các doanh nghiệp cho tới các nhà trường, đều đang thực hiện các hình thức này. Tiêu biểu trong số đó là các trường mầm non, sử dụng các hệ thống camera giám sát qua điện thoại giúp phụ huynh yên tâm gửi con đi làm hơn.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt camera đà nẵng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *