So sánh camera có dây và camera wifi

So sánh camera wifi và camera truyền thống để mọi người hiểu rỏ hơn về hai loại camera này.

Lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh hiện nay ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hiện đại. Nói về camera quan sát ta sẽ nghĩ ngay tới camera wifi không dây và camera có dây truyền thống.Chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh hai loại camera này.

So sánh camera wifi và camera có dây

Về cấu tạo

+ Camera IP có dây: là hệ thống giám sát có dây sử dụng công nghệ IP có đầy đủ thiết bị như đầu thu, tên miền, hosting, màn hình hay đầu ghi,…thì mới hoạt động được.

+ Camera IP có dây: là hệ thống giám sát có dây sử dụng công nghệ Analog với đầy đủ thiết bị như đầu thu, tên miền, hosting, màn hình hay đầu ghi,…thì mới hoạt động được.

+ Camera Wifi IP không dây: Thiết bị quan sát hoạt động không dây được kết nối trực tiếp nhờ mạng wifi. Bạn chỉ cần có camera và wifi là thiết bị đã hoạt động được mà không phải thêm các thiết bị rườm rà như camera có dây trên.

Về giá cả

+ Camera có dây: Hệ thống khá phức tạp với nhiều thiết bị phụ kiện. Bởi vì thế giá camera có dây tầm chục triệu hoặc hơn thế nữa.

+ Camera Wifi IP: giá cả cực kì mềm dẻo thích hợp với điều kiện kinh tế của các gia đình. Giá thành tầm khoảng vài trăm tới hơn triệu là bạn đã có thể sở hữu ngay chiếc camera quan sát không dây này.

Tính thẩm mỹ

+ Camera có dây: với kết nối phức tạp và lắp đặt thường khó khăn. Chính vì vậy muốn thẩm mỹ bắt buộc phải đi dây chìm. Nếu không sẽ gây mất mỹ quan cho khu vực lắp đặt camera.

+ Camera Wifi không dây: Những sản phẩm của hệ thống camera Wifi không dây được thiết kế đơn giản, tinh tế với tính thẩm mỹ cao. Hoạt động dựa trên mạng wifi vì vậy các sản phẩm không đi dây nhiều phức tạp quá.

so-sanh-camera-co-day-va-camera-wifi-2

Tính năng quan sát và ứng dụng

+ Camera có dây: Camera có khả năng quan sát tốt, tính ổn định cao. Quan sát chuyên nghiệp khu giám sát ở khu vực đông người như khách sạn lớn, bệnh viện hay trung tâm thương mai. Nhưng camera này có nhiều gốc chết không thể quan sát được. Vì vậy để quan sát được toàn cảnh cần phải lắp đặt nhiều camera mới có thể quan sát tốt nhất.

+ Camera Wifi: khả năng quan sát ổn định với độ phân giải cao. Lên đến 1.0 hay 1.3M, 2.0M cho hình ảnh HD và Full HD rõ nét.

Mặt khác camera Wifi có khả năng xoay chiều 360 để quan sát hết toàn cảnh.

Dòng camera này thích hợp cho hộ gia đình hoặc nơi buôn bán, văn phòng công ty, quán xá, nhà xưởng,…

Quan sát mọi lúc mọi nơi

+ Camera có dây: những camera có dây thông thường tập trung tại phòng kỹ thuật. Những người có thẩm quyền mới được xem và theo dõi hệ thống camera.

+ Camera Wifi: Thường sẽ được lắp đặt tại gia đình, nơi làm việc hay buôn bán. Bạn sẽ quan sát được mọi lúc, mọi nơi qua điện thoại, laptop.

Lắp đặt

+ Camera có dây: Dòng camera có dây thường khá phức tạp để lắp đặt. Cần phải có kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ. Thực hiện theo những quy trình chuẩn mực để có thể hạn chế tối đa sơ suất. Bạn không thể tự lắp đặt nếu như không am hiểu rõ ràng.

+ Camera không dây Wifi:

Với chiếc camera quan sát không dây bạn sẽ tự lắp đặt và sử dụng một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần lắp đặt camera kết nối với wifi. Sau đó tải ứng dụng về điện thoại hay máy tính là đã quan sát được.

Ưu điểm của camera wifi không dây?

– Lắp đặt đơn giản,chỉ cần cắm điện và cài đặt cho camera nhận wifi là có thể sử dụng camera được, phần mềm xem camera sử dụng dễ dàng.

– Không cần đi dây rườm rà làm mất thẩm mỹ ở nơi cần lắp đặt.

– Chất lượng hình ảnh đẹp, rõ nét, đúng chuẩn full HD.

– Hoạt động độc lập không cần đầu ghi hình, lưu trữ hình ảnh camera quay được trực tiếp lên thẻ nhớ gắn thẳng trên camera wifi không dây.

– Hỗ trợ âm thanh 2 chiều: Khách hàng có thể nghe âm thanh tại nơi lắp camera và cũng có thể nói chuyện từ xa với người ở đó.

– Khả năng xoay ngang 355 độ và xoay dọc 120 độ cho phép chúng ta giám sát được những hết không gian ở vị trí lắp (có những camera wifi không dây không có khả năng xoay như các dòng Cube, nhưng bù lại thì góc nhìn của camera Cube trên 90 độ)

– Nếu cần lưu hình ảnh lâu hơn vẫn có thể kết nối với đầu ghi hình có chuẩn Onvif.

Ưu điểm của camera wifi có dây?

– Chất lượng hình ảnh rõ nét, đẹp, chất lượng hình ảnh đúng chuẩn full HD.

– Tín hiệu ổn định do đi dây mạng LAN cho camera.

– Hoạt động lâu bền, sẽ không bị mất tín hiệu do đổi mật khẩu hay tên wifi.

– Thiết kế tính năng hay mẫu mã phù hợp theo môi trường, có camera thích hợp chống mưa nắng.

so-sanh-camera-co-day-va-camera-wifi-1

Qua so sánh camera wifi và camera wifi có dây ở trên bạn đã hiểu rõ hơn về 2 dòng camera này rồi chứ?

Quý khách có nhu cầu lắp đặt vui lòng liên hệ hotline lắp đặt camera tại Đà Nẵng 0935.11.10.14 hoặc đến trực tiếp văn phòng của lapcamera.danang.vn để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *