Chúng tôi tại camera an ninh Đà Nẵng tự hào cung cấp các giải pháp Switch chất lượng, đảm bảo sự ổn định của bạn. 

Switch là gì?

Switch hay switch mạng là thiết bị chuyển mạch hay bộ chuyển mạch. Đây là một thiết bị chuyển mạch vô cùng quan trong hệ thống mạng có khả năng kết nối các đoạn mạch với nhau theo mô hình sao (Star), giúp gửi nhận thông tin và tài nguyên 1 cách hiệu quả, trơn tru, bảo mật cao.

Hiểu một cách đơn giản nhất thì switch giống như một thiết bị trung tâm, tất cả các thiết bị đầu cuối End sử dụng mạng khác nằm trong cùng 1 hệ thống mạng với switch như: máy tính, máy quét, máy in,... đều được kết nối với thiết bị này để có thể giao tiếp, truyền nhận dữ liệu.

Switch là thiết bị mạng chính của nhiều hệ thống mạng doanh nghiệp, giúp kết nối nhiều thiết bị đầu cuối như máy tính, máy in, điện thoại, đèn, máy chủ server và phần cứng khác.

switch-1

Cấu tạo của Switch 

Một switch mạng sẽ có cấu tạo gồm 2 phần bao gồm: Phần cứng và phần mềm

 • Phần cứng hardware: gồm khung vỏ thiết bị (vỏ nhựa hoặc vỏ sắt), nguồn điện cấp, ở bên trong có các linh kiện mạch bên trong (CPU, bộ nhớ, bo mạch chủ, các Bus hệ thống), các cổng kết nối ngoại vi (4 port, 8 port, 16 port, 24 port, 48 port,…).
 • Phần mềm software: các thuật toán đã được cài đặt sẵn, phần mềm thiết bị switch sử dụng hệ điều hành OS.

Vai trò và chức năng của thiết bị chuyển mạch Switch

 • Thiết bị rất quan trọng đối với hoạt động của hệ thống mạng máy tính: nhờ có switch mà các host hoạt động với công suất cao, có thể nghe - nói - đọc - ghi cùng một lúc.
 • Kết nối các thiết bị: switch có khả năng kết nối với hàng chục thiết bị. Các thiết bị kết nối gián tiếp thông qua các cổng port của switch. Khi 2 thiết bị liên lạc với nhau, switch có khả năng nhận biết thiết bị kết nối với cổng của nó dựa trên địa chỉ MAC nguồn trong fame mà nó nhận được. Bộ chuyển mạch switch đảm bảo việc kết nối giữa các thiết bị không bị gián đoạn và xung đột đến các kết nối khác trong cùng một mạng.
 • Hiệu suất hoạt động tốt: giữa 2 cổng tương ứng, switch thiết lập mạng ảo để kết nối riêng biệt nên sẽ không làm ảnh hưởng đến các luồng thông tin trên các cổng khác. Vì vậy, mạng LAN sẽ có hiệu suất hoạt động cao hơn, đảm bảo cung cấp trọn băng thông.
 • Giảm tỷ lệ lỗi trong frame: bên cạnh đó switch còn có cơ chế tự kiểm tra lỗi giúp giảm tỷ lệ lỗi trong frame. Các khung frame sẽ được kiểm tra lỗi. Nhờ công nghệ store-and-forward, các gói tin tốt sẽ được switch chia mạng lưu lại trước khi chuyển đi.
 • Cung cấp băng thông lớn hơn: Switch giúp chia nhỏ hệ thống mạng LAN thành các segment nhỏ hơn. Thông qua các cổng kết nối của Switch, nhiều segment sẽ được nối lại với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng, tạo ra các miền đụng độ nhỏ hơn về cung cấp băng thông lớn cho người dùng.
 • Truyền dữ liệu theo các khung dữ liệu (frame): switch chia mạng làm việc như một Bridge nhiều cổng. Chức năng chính của switch là chuyển các dữ liệu đóng gói thành các khung dữ liệu giữa các thiết bị giao tiếp với nhau. Switch sẽ đóng vai trò giống như một người cảnh sát giao thông phân luồng dữ liệu trong mạng cục bộ. Từ đó, giúp các loại dữ liệu sẽ được chuyển đến đúng nơi mà chúng phải đến, không làm tắc nghẽn hay gián đoạn.
 • Tiết kiệm chi phí: switch mạng hoạt động như một bộ điều khiển trung tâm cho phép các thiết bị khác như máy tính, máy in,... có thể kết nối với nhau một cách hiệu quả nhất. Điều này giúp thông tin dễ dàng chia sẻ qua lại, nguồn lực được phân bổ hợp lý, từ đó tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo năng suất làm việc của nhân viên hoạt động tốt.
 • Khả năng mở rộng mạng: switch hỗ trợ công nghệ Full-duplex truyền nhận dữ liệu theo 2 chiều trên mỗi cổng nên có khả năng mở rộng mạng, băng thông lớn hơn. Ngoài ra, switch còn kết nối với phần còn lại của mạng thông qua các cổng tốc độ cao (cổng uplink). Nhờ vậy mà mỗi switch đều có điều kiện mở rộng mạng, có thể kết nối với các Switch Layer 2 khác hay các Switch Layer 3 định tuyến.
 • Giới hạn lưu lượng truyền đi: switch hoạt động chủ yếu ở tầng liên kết dữ liệu Layer 2 (Switch Layer 2) trong mô hình tham chiếu OSI - một mô hình lý giải một cách trừu tượng kỹ thuật kết nối truyền thông giữa các máy vi tính và thiết kế giao thức mạng giữa chúng (cũng có một số switch Layer 3 có khả năng định tuyến hoạt động ở tầng mạng). Vì vậy, switch có thể giới hạn lưu lượng truyền đi ở mức ngưỡng nào đó. Một thiết bị chuyển mạch Switch Layer 2 có thể đi kèm với các loại giao diện khác nhau như: 10Mbps, 100Mbps, 1Gbps, 10Gbps…

switch

Mua Switch chính hãng tại lắp đặt camera Đà Nẵng- Skytech ngay!

Sử dụng sản phẩm Switch, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự an toàn và hiệu quả. Sản phẩm Switch mà chúng tôi cung cấp được thiết kế để phù hợp với các loại camera trong nhà và ngoài trời, đồng thời tích hợp các tính năng như bảo vệ quá tải, bảo vệ ngược dòng điện và bảo vệ ngắn mạch.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại miễn phí: 0935111014 để được tư vấn và hỗ trợ chọn lựa chọn Switch hợp nhất cho hệ thống camera của bạn. Để chúng tôi giúp bạn bảo vệ và duy trì hoạt động ổn định của hệ thống giám sát một cách hiệu quả.